(TNO) Đội Phòng chống tội phạm môi trường về y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất nhập khẩu và lĩnh vực khác (Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.Đà Nẵng) trưa 1.9 đã chặn đứng vụ vận chuyển khoảng 400 kg lòng heo thối bỏ mối cho quán ăn trên địa bàn.
>> Kinh hoàng công nghệ chế biến mỡ động vật
>> Bắt vụ chế biến xương động vật lớn nhất nước
Thượng tá Lê Thành Vinh (phụ trách Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP.Đà Nẵng) cho biết, vào lúc 12 giờ trưa 1.9, lực lượng chức năng kiểm tra xe tải BKS 43K - 5849 do Lê Viết Phước (33 tuổi, trú P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) điều khiển trước bến xe trung tâm.
|
Cơ quan chức năng phát hiện trong thùng xe có 9 bao chứa nội tạng heo bốc mùi hôi thối, trọng lượng tổng cộng khoảng 400 kg.
Tất cả số nội tạng này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận kiểm dịch.
Tài xế Phước khai nhận vận chuyển số lòng thối này cho một người (chưa xác định được danh tính) ở khu vực gần đó để bỏ mối cho các quán nhậu, nhà hàng trên địa bàn.
|
Thượng tá Vinh cho biết bước đầu Đội 4 đã tịch thu, liên hệ với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng tiến hành tiêu hủy toàn bộ tang vật và tiếp tục điều tra làm rõ.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú
>> Tẩy trắng thịt bẩn chuẩn bị đưa vào quán nhậu
>> Tiêu hủy gần 2,5 tấn thịt "bẩn"
>> Đóng cửa 2 lò chế biến "mỡ bẩn"
>> Tiêu hủy 2 tấn nội tạng động vật thối
>> Đình chỉ 3 cơ sở chế biến mỡ động vật
>> Đà Nẵng: Phát hiện thêm 10 tấn xương động vật hôi thối
Bình luận (0)