Bầu Đức lên tiếng, HAGL chính thức yêu cầu VPF họp đại hội cổ đông bất thường

0 Thanh Niên Online

Hôm nay, HAGL có văn bản gửi thường trực VFF, hội đồng quản trị VPF cho rằng "hội đồng quản trị, ban điều hành công ty VPF không sâu sát diễn biến tình hình thực tế nên đưa ra các quyết định không hợp lý".

HAGL chỉ ra: "Trong quá trình trao đổi với lãnh đạo các CLB, hội đồng quản trị, ban điều hành thiếu sự quan tâm, lắng nghe, chia sẻ nguyện vọng chính đáng của các CLB. Công tác vận động tài trợ chưa đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong tiến trình xây dựng, phát triển bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Thông qua công văn này, HAGL đề nghị hội đồng quản trị VPF triệu tập đại hội cổ đông bất thường để thực hiện các vấn đề sau: 1. Kiện toàn bộ máy hội đồng quản trị, lựa chọn lãnh đạo phù hợp để quản lý, điều hành VPF. 2. Chấn chỉnh lại những mặt yếu kém, thiếu sót trong việc quản lý điều hành, vận động tài trợ, rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn... với mục tiêu đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững". 

Bầu Đức lên tiếng, HAGL chính thức yêu cầu VPF họp đại hội cổ đông bất thường - ảnh 1

Công văn HAGL gửi thường trực VFF và hội đồng quản trị VPF

Ảnh chụp màn hình

Trước đó một ngày, CLB Quảng Nam đang chơi ở hạng nhất đã gửi văn bản đến thường trực VFF, hội đồng quản trị VPF cho rằng "từ đầu nhiệm kỳ đến nay, bộ máy hoạt động của VPF hoạt động kém hiệu quả, không có phương án tốt để cho các CLB chọn lọc, chưa lắng nghe thấu đáo tiếng nói chung của các CLB. Đội ngũ chuyên môn không thực tiễn, kết quả hoạt động tài trợ, tài chính chưa tương xứng với giải đấu".

Tương tự HAGL, CLB Quảng Nam cũng yêu cầu: "Tổ chức đại hội cổ đông bất thường VPF để các cổ đông có điều kiện tham gia vào những hạn chế thiếu sót của lãnh đạo VPF trong thời gian qua, có hiện tượng mất đoàn kết. Kiện toàn lại các chức danh lãnh đạo VPF và các phòng ban liên quan cho xứng tầm với sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

Ngoài HAGL và Quảng Nam, có nhiều CLB V-League khác như SLNA, Nam Định, Hải Phòng, Bình Dương yêu cầu VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường để cải tổ lại hoạt động công ty này. Con số này được dự báo sẽ còn tăng nữa.

Trước khi HAGL gửi công văn chính thức, bầu Đức một lần nữa nhắn nhủ Chủ tịch VPF Trần Anh Tú "nếu có tự trọng nên nghỉ VPF" sau khi 100% phiếu bầu ban chấp hành VFF và 27/27 CLB chuyên nghiệp Việt Nam thống nhất dừng các giải chuyên nghiệp, đảo ngược ý định của VPF dời V-League 2021 sang tháng 2.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm