Bầu Đức và bài toán cân nhắc Đức Chinh tại HAGL

0 Thanh Niên Online

Giữa những tin đồn rộ lên về viễn cảnh tiền đạo Hà Đức Chinh có thể gia nhập CLB HAGL với giá 9 tỉ đồng, lãnh đạo đội bóng phố núi đã hé lộ câu trả lời.

Thực tế, từ nhiều tháng trước đã xuất hiện tin đồn CLB HAGL có thể lấy Hà Đức Chinh khi hợp đồng của cầu thủ này với CLB Đà Nẵng sắp kết thúc.

Khá nhiều CĐV HAGL đã bán tín, bán nghi về thông tin này khi HLV Kiatisak đang sở hữu dàn tiền đạo dồi dào với những cái tên nội danh tiếng như Văn Toàn, Công Phượng bên cạnh chân sút Washington Brandao vừa gia hạn hợp đồng.

Thực hư thương vụ Hà Đức Chinh chuyển đến HAGL và nhận 3 tỷ/mùa

Không như nhiều đội bóng khác thiếu tiền đạo nội, HAGL dư giả đến mức sẵn lòng cho 2 tiền đạo tuyển thủ trẻ Lê Minh Bình, Đinh Thanh Bình đến Công an nhân dân (CAND) theo dạng cho mượn để có cơ hội ra sân.

Bầu Đức và bài toán cân nhắc Đức Chinh tại HAGL  - ảnh 1

Đức Chinh (18) trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Ngọc linh

Theo khẳng định mới nhất của lãnh đạo CLB Đà Nẵng, họ sẽ không gia hạn hợp đồng với tiền đạo Hà Đức Chinh cũng như cầu thủ đa năng Bùi Tiến Dụng để tạo không gian phát triển cho nguồn nhân lực địa phương, lấy lại bản sắc cho đội bóng sông Hàn.

Về năng lực chuyên môn, Hà Đức Chinh vẫn là một cái tên gây sức hút. Anh là thành viên thường xuyên triệu tập ở đội tuyển Việt Nam, được xem là suất tiền đạo cắm chiến lược chỉ xếp sau Tiến Linh.

Kinh nghiệm và lối chơi lăn xả giúp Đức Chinh vẫn tạo ra được cho mình một lối chơi rất riêng. Do vậy, việc chân sút này trở thành cầu thủ tự do tất nhiên sẽ gây sự chú ý đáng kể.

Bầu Đức và bài toán cân nhắc Đức Chinh tại HAGL  - ảnh 2

Đức Chinh là một trong những chân sút nội thường xuyên ra sân ở cấp CLB

Ngọc linh

Mới nhất, trên dư luận lại đang rộ thông tin Đức Chinh chuẩn bị gia nhập HAGL với bản hợp đồng 3 năm có tổng giá trị 9 tỉ đồng (3 tỉ đồng/năm) khiến không ít người hâm mộ chú ý.

Tuy nhiên, có vẻ như tính khả thi của khả năng này là không cao. Vì như đã nói HAGL vốn có quá đông trung phong giỏi. Thêm nữa, lối chơi của đội bóng phố núi được xem là có sự khác biệt với phong cách chơi bóng của Đức Chinh.

"Đến bây giờ chúng tôi chưa có kế hoạch tiếp cận hoặc đàm phán với Đức Chinh. Mục tiêu của HLV Kiatisak ở mùa tới sẽ vẫn là sử dụng nguồn cầu thủ do chính CLB đào tạo.

Sau khi gia hạn hợp đồng với Hữu Tuấn, Tuấn Linh... HAGL lên kế hoạch hội quân từ ngày 18.11 tới. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới với lực lượng đang có mà chưa tính đến Đức Chinh", một lãnh đạo CLB HAGL bày tỏ.

Bầu Đức và bài toán cân nhắc Đức Chinh tại HAGL  - ảnh 3

Đức Chinh liệu có trở thành đồng đội của Minh Vương?

đông nghi

Lẽ dĩ nhiên thị trường chuyển nhượng luôn tiềm ẩn rất nhiều bất ngờ, như việc Hải Huy đã ký hợp đồng với CLB TP.HCM nhưng nay đầu quân cho CLB Hải Phòng, hay Adriano Schmidt về CLB Bình Định.

Do vậy chưa bước vào mùa giải sẽ chưa thể dự đoán được đích đến của Đức Chinh, một trong những trung phong mạnh mẽ và có tài bậc nhất của bóng đá Việt Nam.

Theo một số nguồn tin chưa chính thức, đã có những CLB như Bình Định, Bình Dương đang tỏ ý quan tâm đến Đức Chinh. Nhưng tất nhiên, các bên sẽ cần nhiều thời gian hơn để tìm được tiếng nói chung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm