Bầu Hiển gọi Mai Ngọc và Anh Hoàng là nhân vật lịch sử, thưởng lớn cho bóng bàn Việt Nam

19/05/2023 16:41 GMT+7

Chiều 19.5, các VĐV bóng bàn Hà Nội T&T đã được trao thưởng vì những thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. Bầu Hiển đã gọi Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng và Lê Đình Đức là '3 nhân vật lịch sử' của bóng bàn Việt Nam.

Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng được Tập đoàn T&T thưởng 250 triệu đồng/người. Trong đó Mai Ngọc được nhận 200 triệu đồng cho tấm HCV nội dung đôi nam nữ SEA Games 32 và 50 triệu đồng cho tấm HCĐ nội dung đồng đội nữ. Tương tự, Anh Hoàng được 200 triệu đồng vì đoạt HCV và 50 triệu đồng vì giành HCĐ nội dung đồng đội nam. VĐV Lê Đình Đức của CLB Hà Nội T&T đã giành HCĐ nội dung đồng đội nam tại SEA Games 32.

Trần Mai Ngọc chia sẻ, đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay mà cô đã được nhận và cô sẽ làm sổ tiết kiệm, sau này có khoản để mở CLB dạy bóng bàn. 

HLV Vũ Mạnh Cường của CLB bóng bàn Hà Nội T&T - người có công đào tạo nên 2 tài năng trẻ cũng nhận được số tiền thưởng là 200 triệu đồng. Ban huấn luyện CLB bóng bàn Hà Nội T&T cũng được thưởng 200 triệu đồng. 

Cách đây 26 năm, thầy của Mai Ngọc và Anh Hoàng - HLV Vũ Mạnh Cường đã giành HCV nội dung đôi nam nữ tại SEA Games năm 1997. Kỳ tích lịch sử đã được Mai Ngọc và Anh Hoàng tái lập sau khi đánh bại 2 VĐV tài năng của Singapore trong trận chung kết SEA Games 32.

HLV Vũ Mạnh Cường (áo trắng), người có công đào tạo những nhân tài cho bóng bàn Việt Nam. Cựu danh thủ đã huấn luyện Mai Ngọc khi Ngọc mới 9 tuổi, phải xa nhà, xa bố mẹ

Bầu Hiển và Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam (bìa phải) trao thưởng cho Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng. Anh Hoàng hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt thành tích tầm châu lục

Bầu Hiển căn dặn các VĐV bóng bàn không được tự mãn, không được mắc bệnh ngôi sao và cần tiếp tục rèn luyện để phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai

Bầu Hiển và VĐV Trần Mai Ngọc. Nhà sáng lập Tập đoàn T&T đã ca ngợi thành tích đặc biệt xuất sắc của các VĐV bóng bàn Việt Nam, gọi đây là kỳ tích lịch sử. Ông tri ân các tài năng bóng bàn Việt Nam bằng cả tinh thần và vật chất và ca ngợi họ là các nhân vật lịch sửĐiều thú vị là Mai Ngọc không phải VĐV người Hà Nội mà cô gái sinh năm 2004 đến từ Bình Dương, gia nhập đội bóng bàn Hà Nội T&T năm 2012. Còn Anh Hoàng (22 tuổi) là người Đắk Lắk, gia nhập đội bóng bàn Hà Nội T&T năm 2010. Còn Đình Đức (sinh năm 1999), đến từ Đắk Nông, gia nhập CLB năm 2008.

VĐV Lê Đình Đức đoạt HCĐ tại SEA Games 32 cũng được thưởng 50 triệu đồng. Ghi nhận công sức của ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn Việt Nam, bầu Hiển đã quyết định thưởng HLV đội tuyển bóng bàn Việt Nam Lê Huy 100 triệu đồng và toàn thể ban huấn luyện 100 triệu đồng.

Ngày 3.6, Mai Ngọc, Anh Hoàng và Đình Đức sẽ sang Mỹ tập huấn trong 2 tuần.


Bóng bàn - Ảnh 1.

Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc làm rạng danh bóng bàn Việt Nam ở đấu trường SEA Games


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.