Bé 11 tuổi bỏ nhà đi, gia đình trắng đêm tìm: 'Sẽ lắng nghe con nhiều hơn'

09/01/2021 11:54 GMT+7

Có điểm kiểm tra dưới trung bình, em Đ.H.P. (11 tuổi, ngụ Q.8) đã bỏ nhà đi vì sợ ba mẹ khiển trách. Nhờ sự giúp sức của cộng đồng mạng, gia đình đã tìm thấy em chưa đầy 24 tiếng sau, cách nhà 7km.

Việc P. bỏ nhà đi đã khiến gia đình anh N. (ba của P.) có một đêm mất ngủ khi phải chạy ngược chạy xuôi tìm con. Ai nấy trong gia đình đều không giấu được bàng hoàng khi kể lại vụ việc…

Tá hỏa tìm con suốt đêm

Theo lời kể từ gia đình, P. học bán trú tại một trường THCS, buổi sáng học chính trên lớp, buổi chiều ôn bài.
“Khi cháu về đến nhà, tôi thấy cháu không học bài nên có nhắc nhở cháu. Lúc đó, cháu bảo là học ở lớp rồi, nên tôi mới nói hồi xưa tôi cũng học bán trú mà khi về nhà vẫn học bài bình thường. Nếu cháu không học mà mai mốt điểm thấp thì thấy “cái cảnh”, ba của P. kể lại.
Ngày 7.1, P. biết được điểm thi. “Cháu có điểm kiểm tra dưới trung bình nên tôi thấy nó cũng buồn buồn. Tôi cũng không nói gì cháu. Sau đó, tôi chở P. về nhà, ăn cơm xong thì tôi đi tắm”, anh cho biết. Trong lúc gia đình không để ý, P. mang ba lô, kéo cửa nhẹ rồi đi khỏi nhà lúc 17 giờ 52 phút cùng ngày", anh N. kể.
Chị T. (mẹ của P.) bàng hoàng: “Không thấy cháu, cũng không thấy cặp sách của cháu đâu, gia đình tôi vội xem lại camera thì thấy cháu bỏ đi. Cháu đi mà không mang theo tiền, cũng không kịp mang dép. Lúc đó, vợ chồng tôi thấy “tá hỏa” rồi nên lập tức đi tìm con”.
30 phút sau khi P. bỏ nhà đi, cả gia đình anh N. chia nhau ra đi tìm ở khắp nơi suốt cả đêm. “Tôi báo công an, rồi gọi cho tất cả những người thân trong gia đình, in cả tờ rơi để dán khắp nơi cũng như nhờ các hội nhóm trên mạng xã hội hỗ trợ. Gia đình tôi tìm cháu suốt cả đêm, khóc hết nước mắt vì sợ cháu gặp phải chuyện gì thì không biết phải sống sao”, anh N. kể lại.

Gia đình đã in hình P. để tìm kiếm khắp nơi.

ẢNH: CAO AN BIÊN

Nhờ sự chia sẻ của cộng đồng mạng, trưa ngày 8.1, gia đình đã tìm thấy P. gần Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân, cách nhà khoảng 7km.

Sẽ thay đổi phương pháp 

Chị T. vẫn chưa thôi xúc động sau khi tìm thấy con. Việc đầu tiên mà chị làm là chạy đến và ôm con vào lòng. Lúc gặp ba mẹ, P. vẫn còn sợ, hai mắt thâm quầng vì thiếu ngủ.
Cô ruột của P. vì lo cháu mình vẫn còn sợ nên đã đưa về nhà mình ở Long An để P. ổn định tâm lý trở lại rồi thứ 2 tuần sau mới quay trở lại trường học.
Khi vụ việc được đăng tải lên mạng, nhiều cư dân mạng cho rằng ba mẹ của P. gây áp lực học tập nên mới xảy ra chuyện. Anh N. cho biết anh không hề ép buộc hay đặt nặng thành tích, chỉ muốn con học sao được trên trung bình, không bắt con học giỏi.
Anh chia sẻ: “Mỗi tối tôi đều hỏi cháu hôm nay học những gì, cô có cho bài tập về nhà không. Nếu có tôi nói cháu hoàn thành cho xong bài tập, học thuộc bài rồi mới được chơi. Hai đứa con đứa nào tôi cũng dạy như thế. Tôi không hề bắt cháu phải đứng nhất lớp hay hạng 5 hạng 10 gì cả”.
Cả ba mẹ P. cho biết sau vụ việc lần này sẽ tâm sự, lắng nghe con nhiều hơn và thay đổi lại phương pháp giáo dục con để không lặp lại những sự việc tương tự.
Chia sẻ với PV Thanh Niên, chị T. cho biết P. là cậu bé hiền lành, ngoan ngoãn và luôn vâng lời ba mẹ. Thời tiểu học, P. là học sinh khá giỏi nhưng khi lên lớp 6, kết quả học tập của em có phần sa sút. “Mấy ngày trước, cô chủ nhiệm có nói trong có 4 bạn học sinh yếu, nhưng cô chưa có nói tên. Cháu nghĩ chắc là cháu rồi nên càng áp lực, cộng với lần thi này điểm thấp, sợ ba mẹ trách phạt nên cháu mới làm vậy. Cũng có thể cháu đang ở tuổi dậy thì, tâm lý thay đổi nên mới bỏ nhà đi như thế”, chị nói thêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.