Bé gái 12 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ

0 Thanh Niên

Mồ côi cha từ nhỏ, mẹ lại đột ngột qua đời, em Phạm Thị Lan (12 tuổi, ngụ thôn Lê Xá, xã Lê Thanh, H.Mỹ Đức, TP.Hà Nội) đang đối mặt với nguy cơ phải bỏ học khi không còn nơi nương tựa.

Trong căn nhà mái ngói lụp xụp, cũ kỹ chỉ vỏn vẹn hơn 10 m2, hình ảnh em Phạm Thị Lan nhỏ bé, cô độc, bên bàn thờ mẹ, khiến nhiều người xót thương, không cầm nổi nước mắt. Bởi lẽ, em còn quá nhỏ để đối mặt và vượt qua nỗi đau quá lớn này. Từ giờ, em Lan phải sống một mình với nỗi đau tột cùng khi điểm tựa duy nhất để nuôi em khôn lớn, trưởng thành giờ đã không còn.

Bé gái 12 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ - ảnh 1

Mẹ mất, cháu Lan sống thui thủi 1 mình

LIÊN LIÊN

Chị Phạm Thị Tuyến, mẹ của em Lan, sinh năm 1970, có hoàn cảnh nhọc nhằn, cha mẹ chị Tuyến nghèo, lại mất sớm. Sau khi lập gia đình, có con rồi chồng qua đời, sức khỏe yếu, chị trở thành mẹ đơn thân với nhiều thiếu thốn.

Thế nhưng, mặc cho sức khỏe yếu, hằng ngày chị Tuyến nhận làm hàng mã thuê, mỗi ngày thu nhập được 40.000 đồng để nuôi thân và nuôi con ăn học.

Để có tiền lo cho con ăn học, sau khi Hà Nội hết giãn cách, khi dịch vẫn còn căng thẳng, gửi con cho họ hàng, lên nội thành làm thuê lấy tiền nuôi con. Nhưng thật không may, vào ngày 22.2.2022, chị Tuyến bị bệnh và đột ngột qua đời, để lại con gái một mình trong căn nhà lạnh lẽo cùng với nỗi đau đớn tột cùng.

Cô Thủy, giáo viên chủ nhiệm (lớp 6A1) của em Lan, cho biết ở lớp Lan là một học sinh rất ngoan, dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng luôn chăm chỉ, cố gắng vươn lên trong học tập đạt kết quả rất tốt.

Bé gái 12 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ - ảnh 2

Cháu Lan bên di ảnh của mẹ

Ông Trương Công Lực, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Lê Xá, xác nhận gia đình chị Tuyến thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bản thân chị Tuyến cũng mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sức khỏe yếu thường xuyên ốm nên không thể lao động chính như bao người khác. Giờ đây chị đột ngột qua đời, cháu Lan giờ không biết nương tựa vào ai.

Mong các nhà hảo tâm giúp cháu Lan vượt qua nỗi đau này.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Phạm Thị Lan; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến em Lan trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết sau khi lò đốt rác cụm xã của H.Cam Lộ hoàn thành nhưng chưa thể vận hành do khó khăn về kinh phí, mới đây UBND huyện đã chi hơn 1 tỉ đồng để tuyển dụng thêm nhân lực, chi phí vật tư vận hành, phục vụ hoạt động của lò đốt trong năm 2022.

Trả lời bạn đọc 20.5.2022

Trả lời bạn đọc 20.5.2022

Vừa qua, Báo Thanh Niên đã chuyển 30 đơn thư của bạn đọc đến cơ quan chức năng và nhận được công văn trả lời cho các trường hợp sau: