Bé gái 16 tháng tuổi học trường tư nghi bị cô giáo bạo hành

03/10/2023 15:10 GMT+7

Theo chị Đào Thị H., mẹ bé gái 16 tháng tuổi nghi bị bạo hành, chị rất bức xúc khi xem được clip cô giáo có hành vi bóp má, dọa nạt con gái. Đặc biệt, nhà trường chưa có lời xin lỗi nào đến gia đình chị.

Ngày 2.10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái bị một cô giáo bạo hành.

Bé gái 16 tháng tuổi nghi bị cô giáo bạo hành ở trường tư - Ảnh 1.

Bé gái bị cô giáo bạo hành

CHỤP MÀN HÌNH

Theo nội dung đoạn clip, cô giáo tát vào mặt, bóp má và có hành động dọa nạt khiến bé gái khóc liên tục. Thời điểm xảy ra vụ việc, có một cô giáo khác ngồi bên cạnh nhưng giáo viên này không hề can thiệp, như không có chuyện gì xảy ra.

Theo tìm hiểu, vụ việc trên xảy ra tại Lớp mẫu giáo độc lập tư thục Mầm non ngôi sao nhỏ (TT.Trâu Quỳ, H.Gia Lâm, Hà Nội). Bé gái là cháu C.G.H, 16 tháng tuổi.

Trao đổi với báo chí, chị Đào Thị H. (trú H.Gia Lâm, mẹ cháu bé G.H.) cho biết, chị vô cùng bức xúc trước hành vi của nữ giáo viên mầm non với con mình. Theo chị H., con chị được gửi tại cơ sở mầm non này cách đây 8 tháng.

"Ngày 28.8 vừa qua, tôi bất ngờ nhận được tin nhắn của một phụ huynh, nói con gái tôi bị giáo viên bạo hành và họ có xem được clip. Họ còn khuyên tôi nên cho con đi học trường khác", chị H. nói.

Sau khi nhận được thông tin, vợ chồng chị H. đến trường để hỏi rõ ngọn nguồn. Tuy nhiên, nhà trường không thừa nhận và giáo viên dạy con chị H. cũng không thừa nhận có việc bạo hành, thậm chí đòi kiện người cung cấp thông tin vì cho rằng việc này ảnh hưởng tới nhà trường.

Bé gái 16 tháng tuổi nghi bị cô giáo bạo hành ở trường tư - Ảnh 2.

Ngôi trường xảy ra vụ việc

Đ.N

Sau đó, vợ chồng chị H. đã đề nghị nhà trường cung cấp trích xuất camera nhưng chỉ xem được 3 ngày trước đó. Ngoài ra, con gái chị đứng đều ở vị trí góc khuất nên không quan sát rõ.

Ngày 14.9, một người giấu tên đã gửi cho chị H. đoạn clip con chị bị bạo hành. Khi xem, chị H. rất bức xúc nên đã quay lại trường để đối chất. Tuy nhiên, nhà trường vẫn không thừa nhận.

"Tối 15.9, cô giáo có hành vi bóp miệng con tôi đã gọi điện, khóc và xin lỗi, nói đã bị nhà trường sa thải. Nhưng cô cũng không gặp để trao đổi trực tiếp mà chỉ có một cuộc gọi đó thôi", chị H. bức xúc nói và cho biết cũng chưa có lời xin lỗi nào từ nhà trường. Gia đình đã báo cáo sự việc lên Công an và UBND TT.Trâu Quỳ.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thúy Hường, Chủ tịch UBND TT.Trâu Quỳ, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, sáng 3.10, chính quyền đã phối hợp với Phòng GD-ĐT H.Gia Lâm thành lập đoàn kiểm tra để xác minh sự việc, khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

Trong khi đó, bà Lê Thu Quỳnh, Hiệu trưởng Lớp mẫu giáo độc lập tư thục Mầm non ngôi sao nhỏ, cho biết: ngày 28.8 nhà trường có nhận được phản hồi từ phụ huynh bé G.H. về việc cô giáo có hành vi không chuẩn mực sư phạm với cháu. Sau một thời gian xác minh và được sự hỗ trợ từ phía gia đình, nhà trường đã chứng thực được sự việc đó xảy ra nên đã quyết định kỷ luật cô Nguyễn Hà Kiều T. với hình thức buộc thôi việc.

"Hai giáo viên Mai Thị T. và Vàng Thị Dịu H. sẽ chịu chung trách nhiệm liên đới khi biết việc nhưng không báo lên ban giám hiệu nhà trường", bà Quỳnh nói.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.