Bé gái 5 tháng tuổi ở Lào Cai tử vong do Covid-19

0 Thanh Niên Online

Lào Cai ghi nhận bé gái 5 tháng tuổi tử vong vì nhiễm Covid-19, đây là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất trong số những người tử vong do Covid-19 ở địa phương này và chưa đủ tuổi tiêm vắc xin.

Ngày 6.3, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cho biết, trong ngày hôm qua 5.3, địa phương này đã ghi nhận thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong, đều là trường hợp chưa được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. Trong đó có một trẻ em 5 tháng tuổi, trú tại xã Vạn Hòa, TP.Lào Cai.

Bé gái 5 tháng tuổi ở Lào Cai tử vong do Covid-19 - ảnh 1

Lào Cai đã có 26 người tử vong vì Covid-19 và 16 bệnh nhân đang có triệu chứng nặng

Báo Lào Cai

Trước đó, ngày 23.2, cháu bé này được xét nghiệm, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được theo dõi, điều trị tại nhà.

Đến ngày 25.2, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, đã được chuyển ngay đến khu thu dung điều trị dành cho bệnh nhân nặng của tỉnh Lào Cai và được can thiệp thở ô xy. Dù được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế nhưng bệnh nhi diễn biến nặng hơn.

Ngày 1.3, các bác sĩ điều trị quyết định đặt nội khí quản, thở máy xâm nhập. Lúc 10 giờ ngày 5.3, bệnh nhân trở nặng phải can thiệp cấp cứu nhưng không thành công. Bệnh nhi ngừng tim, tử vong lúc 11 giờ cùng ngày.

Hỏa tốc yêu cầu đảm bảo cung ứng, công khai giá kit test Covid-19

Cũng trong ngày 6.3, Lào Cai ghi nhận một nữ bệnh nhân 79 tuổi tử vong do mắc Covid-19 trên bệnh nền suy thận mạn và cũng là trường hợp chưa được tiêm vắc xin Covid-19.

Tổng hợp đến ngày 5.3, Lào Cai đã ghi nhận 26 trường hợp tử vong. Trong đó, nữ bệnh nhi 5 tháng tuổi là bệnh nhân Covid-19 nhỏ tuổi nhất, còn lại đều là các trường hợp người cao tuổi có nhiều bệnh nền và đa số chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ số mũi vắc xin phòng dịch.

Cũng theo cập nhật đến ngày 5.3, Lào Cai đang có 16 bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nặng, trong đó 15 trường hợp phải thở ô xy qua Mask và 1 trường hợp phải thở máy xâm lấn. Lào Cai cũng ghi nhận thêm 1.945 ca nhiễm Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm