Để tồn 36.391 liều vắc xin, Lào Cai ‘thúc’ đẩy nhanh tiêm chủng

0 Thanh Niên Online

Lào Cai đang tồn 36.391 liều vắc xin Vero Cell. UBND tỉnh này giao Sở Y tế kiểm tra, giám sát việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại các địa phương, không để vắc xin hết hạn hoặc xảy ra tình trạng chỗ thừa chỗ thiếu.

Ngày 2.3, UBND tỉnh Lào Cai cho biết, bà Giàng Thị Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh này, đã ký văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Lào Cai và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh yêu cầu đẩy mạnh việc tiêm bổ sung vắc xin Vero Cell.

Để tồn 36.391 liều vắc xin, Lào Cai ‘thúc’ đẩy nhanh tiêm chủng - ảnh 1

UBND tỉnh Lào Cai đốc thúc các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 khi vẫn đang tồn nhiều vắc xin Vero Cell

Báo lào Cai

Thống kê đến 28.2, số vắc xin Vero Cell đang tồn ở các địa phương là 36.391 liều. Trong khi đó, đến hết tháng 2, Lào Cai đã có 23.981 người đủ điều kiện tiêm chủng nhưng chưa được tiêm.

Trong đó, nhiều nhất tại TX.Sa Pa có 6.844 người, H.Bảo Yên có 3.723 người. Ngoài ra, các huyện: Mường Khương, Si Ma Cai, Văn Bàn mỗi huyện đang có gần 3.000 người chưa được tiêm.

Bản tin Covid-19 ngày 2.3: Cả nước 151.852 ca | Số ca nhiễm mới liên tục phá “đỉnh”

Trong văn bản gửi đi, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu chính quyền các địa phương tập trung nguồn lực, đẩy mạnh việc tiêm bổ sung, tiêm nhắc lại cho người dân theo đúng thời gian quy định.

Bên cạnh đó, các địa phương cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về lợi ích tiêm vắc xin, để người dân tham gia tiêm đầy đủ; không lựa chọn, chờ đợi vắc xin và đảm bảo hiệu quả việc sử dụng vắc xin được Bộ Y tế phân cấp.

UBND tỉnh Lào Cai cũng giao Sở Y tế tỉnh Lào Cai tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác tiêm vắc xin ở các địa phương; chủ động điều tiết vắc xin, tuyệt đối không để vắc xin hết hạn hay chỗ thừa, chỗ thiếu vắc xin giữa các địa phương.

Cũng trong hôm nay 2.3, Lào Cai ghi nhận thêm 2.756 ca nhiễm Covid-19 và có 1 người tử vong là công dân trú tại TT.Phố Lu (H.Bảo Thắng), chưa được tiêm vắc xin và có nhiều bệnh nền.

Lào Cai hiện có 18 người nhiễm Covid-19 triệu chứng nặng, trong đó 17 người đang phải thở ô xy, thở qua Mask và 1 người phải thở máy xâm lấn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm