Sở Y tế Lào Cai họp khẩn để ứng phó ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh

0 Thanh Niên Online

Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã phải triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị y tế cơ sở để bàn giải pháp ứng phó với số ca nhiễm Covid-19 ở Lào Cai tăng nhanh mỗi ngày và chưa có xu hướng giảm.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai, xác nhận trong ngày hôm nay 18.2, sở này đã triệu tập cuộc họp với các đơn vị y tế để ứng phó với dịch Covid-19 ở Lào Cai diễn biến rất phức tạp.

Sở Y tế Lào Cai họp khẩn để ứng phó ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh - ảnh 1

Trong ngày 18.2, Lào Cai có thêm 1.197 ca nhiễm mới

Báo Lào Cai

Trong những ngày vừa qua, số ca nhiễm Covid-19 ở các địa phương vẫn tăng khá nhanh, chưa có dấu hiệu giảm. Cụ thể, trong ngày 17.2, Lào Cai ghi nhận 933 ca nhiễm Covid-19. Hôm nay, số ca nhiễm Covid-19 mới ở tỉnh này đã lên tới 1.197 ca và có thêm 1 người tử vong.

Cũng theo ông Hoàng Quốc Hương, tính từ đầu dịch Covid-19 đến ngày 18.2, Lào Cai có 11 người tử vong do nhiễm Covid-19, đều là những người từ 70 tuổi trở lên. Đa số những trường hợp tử vong đều có nhiều bệnh nền, chưa tiêm vắc xin hoặc chưa được tiêm đủ số mũi vắc xin cần thiết để có kháng thể trước SARS-CoV-2.

Ngày 18.2: Cả nước 42.439 ca Covid-19, 6.215 ca khỏi | Hà Nội 4.549 ca | TP.HCM 715 ca

Tại cuộc họp với cơ quan y tế các địa phương, Sở Y tế tỉnh Lào Cai yêu cầu tăng cường việc triển khai điều trị F0 tại nhà, cùng các giải pháp hỗ trợ y tế cho các bệnh nhân này. Bên cạnh đó, cơ quan y tế và chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ trong quản lý các đối tượng F1 để hạn chế, cắt đứt nguồn lây dịch Covid-19.

Sở Y tế tỉnh Lào Cai cũng lưu ý cơ quan y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe các F0 tại địa bàn và chỉ thực hiện chuyển tuyến đối với những bệnh nhân có dấu hiệu tăng nặng lên bệnh viện tuyến trên.

Bên cạnh đó, các đơn vị y tế cơ sở phối hợp với trường học trên địa bàn để đánh giá và hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng dịch linh hoạt, hiệu quả trong nhà trường nhằm hạn chế sự tác động của dịch Covid-19 trong trường học, làm ảnh hưởng đến việc giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm