Bé gái đi lạc bị bắt xin ăn ở Sài Gòn được gia đình tìm thấy

An Huy
An Huy
31/03/2018 14:26 GMT+7

Bé Lê Thị Phương Linh (8 tuổi) đi lạc trong lúc đón xe buýt từ nhà ở Q.Thủ Đức lên Q.1 (TP.HCM) chơi với mẹ, đã được tìm thấy sau hơn 45 ngày mất tích.

Trưa 31.3, trao đổi với báo Thanh Niên, chị Lê Thị Chiêu vui mừng báo tin đã tìm lại được con mình là bé Lê Thị Phương Linh sau hơn một tháng rưỡi mất tích. Bé được tìm thấy tại Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (Q.Thủ Đức, TP.HCM).
Theo chị Chiêu, Phương Linh kể khoảng 16 giờ ngày 11.2, em đón xe buýt từ nhà ở Q.Thủ Đức lên Q.1 chơi với mẹ. Thay vì xuống trạm xe buýt gần phố đi bộ Nguyễn Huệ (P.Bến Nghé) thì bé Linh ngủ quên trên xe buýt về đến công viên 23 tháng 9 (P.Phạm Ngũ Lão).
Đến khi thức dậy và thấy ở một nơi lạ lẫm, bé Phương Linh đi bộ lang thang ra khu vực công viên 23 Tháng 9, thì bị một phụ nữ ăn xin dụ dỗ, thậm chí đánh sưng mặt và ép bé đi theo về Q.8, cùng đi xin ăn.
Đến chiều 12.2, khi thấy bé Phương Linh xin ăn ở một tuyến đường trên địa bàn Q.8, một bảo vệ dân phố thấy, liền đến hỏi thăm và biết bé Linh bị dụ dỗ khi đi lạc, sau đó đưa về đồn công an phường sở tại. Tuy nhiên, những ngày sau đó, không có cách gì để liên lạc với người thân nên công an đã chuyển bé Phương Linh về Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (Q.Thủ Đức).
Mới đây, sau khi đọc thông tin trên báo về trường hợp bé Phương Linh, một cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình đã liên hệ với gia đình qua số điện thoại nêu trong bài báo.
Chị Lê Thị Chiêu đã may mắn tìm được con gái yêu thương của mình sau hơn 45 ngày mất tích
“Trưa nay, khi có người gọi thông báo bé đang ở trên Trung tâm bảo trợ trẻ em, tôi mừng như phát khóc và tức tốc đón xe buýt chạy lên thì đúng là con mình. Bây giờ, tôi không thể nói sao để diễn tả hết niềm hạnh phúc và vui mừng của mình. Cảm tạ trời đất, con tôi đã bình an trở về”, chị Chiêu xúc động chia sẻ.
Cũng theo chị Chiêu, bé Linh được nuôi dưỡng ở Trung tâm bảo trợ trẻ em từ 13.2 đến nay, được cán bộ trung tâm chăm sóc nên sức khỏe bé tốt. “Các cán bộ nói những ngày mới vào trung tâm, bé thường xuyên khóc, nói nhớ mẹ và các em, muốn về nhà, nhưng không thể tìm được nhà vì bé không nhớ địa chỉ gia đình. Tôi sẽ không bao giờ để con rời xa tôi thêm một lần nào nữa. Tạm thời bé ở trên trung tâm đến sáng thứ 2 (2.4), tôi sẽ đem giấy tờ lên làm hồ sơ và đón bé về”, chị Lê Thị Chiêu nói.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 29.3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện một em bé tên Lê Thị Phương Linh (8 tuổi) trên đường đón xe buýt từ nhà ở P.Tam Phú, Q.Thủ Đức lên Q.1 chơi với mẹ đang bán hàng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (P.Bến Nghé) thì bị lạc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.