Bé gái mới 4 tuổi phải chịu 6 đợt hóa trị

26/04/2016 09:02 GMT+7

Mới tròn 4 tuổi, bé Hồ Ngọc Bảo Trâm, con gái của chị Trần Nguyễn Lệ Hồng (nhà ở TT.Gia Ray, H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) được bác sĩ tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM lên phác đồ điều trị cho bệnh ung thư máu là 6 đợt hóa trị.

Theo các bác sĩ khoa nhi 2 của bệnh viện, bé Trâm (ảnh) bị ung thư máu dạng Lympho B, là bệnh tự phát do những rối loạn trong cơ thể. Nếu đáp ứng tốt và làm đúng phác đồ điều trị, khả năng thành công khoảng 70%. Nhưng vì gia đình khó khăn mà tạm dừng điều trị thì sẽ rất khó qua khỏi.
Chúng tôi thăm em tại bệnh viện, đôi mắt to đen tròn vẫn ánh lên vẻ tinh anh và nụ cười dễ thương trong trẻo. Em hồn nhiên nói: “Con sắp được về nhà rồi, bác sĩ nói con chữa lành bệnh là về nhà mà”.
Chị Hồng, mẹ của bé, không ngăn được dòng nước mắt khi cho biết gia đình chị mới phát hiện cháu bị ung thư máu chỉ cách đây gần 3 tháng. Xuất phát từ những cơn đau sốt liên tục của bé, gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để xét nghiệm. Cầm kết quả trên tay, vợ chồng chị không tin vào mắt mình. Lại tiếp tục đưa con lên TP.HCM xét nghiệm, vẫn cho ra kết quả tương tự.
“Vợ chồng tôi còn quá trẻ để nhận cú sốc này. Chúng tôi không biết đi đâu về đâu, hoang mang cùng cực. Lo sợ và không dám nghĩ đến những điều xấu nhất. Thương nhất là những lần đau đớn, vào thuốc ngay cả người lớn không chịu được, cháu vẫn cắn răng chịu và rất ít khóc la. Thương quá!”. Thấy mẹ khóc, bé Trâm chăm chú nhìn mẹ, nói như người lớn: “Mẹ đừng buồn. Con không đau mà”. Nghe con nói hồn nhiên, người mẹ trẻ lại bật khóc thành tiếng.
Chị Hồng trước là kế toán cho một công ty tư nhân, chồng chị làm nghề lái xe tải. Con bị bệnh, chị phải nghỉ việc và theo con đi từ bệnh viện này đến bệnh viện khác từ mấy tháng nay. Kinh tế gia đình và chi phí điều trị đặt hết lên đôi vai người bố trẻ.
Bé Trâm mới 4 tuổi nên vẫn hưởng được chính sách bảo hiểm y tế về viện phí dành cho trẻ dưới 6 tuổi. Tuy nhiên, các chi phí khác như xét nghiệm đặc biệt, thuốc đặc trị, dụng cụ chữa trị hỗ trợ… đã tốn hết gần 100 triệu đồng, gia đình khó khăn nên phải vay mượn từ bà con bạn bè mỗi người một ít. Tuy nhiên, khoản tiền vay mượn cũng đã cạn. Với các liệu trình điều trị tiếp theo, không biết “chạy vạy” ở đâu.
“Cầu mong cho con tôi có một phép màu, xin hãy giúp cứu con tôi…”, chị Hồng nói rồi nghẹn ngào vội quay mặt đi để giấu cô con gái bé bỏng những giọt nước mắt của mình!
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ bé Hồ Ngọc Bảo Trâm; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình bé Trâm trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.