Lá lành đùm lá rách: Bệnh tim và tai biến nặng không tiền chữa trị

23/02/2016 08:25 GMT+7

Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thị Hiền (ảnh) , 42 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế, tạm trú tại xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi, TP.HCM.

Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thị Hiền (ảnh), 42 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế, tạm trú tại xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi, TP.HCM.

Ảnh: Bùi ChiếnẢnh: Bùi Chiến
Đã hơn 2 tháng nay, người mẹ của 3 con nhỏ này phải nằm một chỗ, khi một cơn cao huyết áp bất chợt ập đến khiến chị ngã quỵ gây liệt nửa người.
Anh Hoàng Trung, 45 tuổi, chồng chị Hiền, cho biết 15 năm trước, anh chị rời quê từ miền Trung vào TP.HCM lập nghiệp. Anh thì làm nghề mộc, còn chị phụ chùi giấy nhám cùng xưởng gỗ với chồng. Thế nhưng, cách nay khoảng 5 năm, sau khi sinh cháu thứ 3, chị Hiền thường hay kêu mệt, khó thở, không thể lao động được nữa. Đến Viện Tim TP.HCM mới phát hiện chị bị hở van 2 lá, hở van 3 lá kèm chứng đông máu. “Các bác sĩ cho biết bệnh của vợ tôi rất nặng, cần phải được phẫu thuật tim sớm, để lâu không tốt. Nhưng chi phí ước tính hơn 120 triệu đồng là số tiền quá lớn đối với gia đình...”, anh Trung nghèn nghẹn.
Từ ngày chị Hiền mắc bệnh, gánh nặng dồn hết vào khoản thu nhập mỗi tháng chỉ 6 triệu đồng của anh Trung. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, như tiên lượng của bác sĩ, chị Hiền bị biến chứng từ bệnh tim chuyển sang cao huyết áp gây liệt nửa người. Cuộc sống cặp vợ chồng nghèo này vốn đã khó khăn, nay thực sự lâm cảnh bi đát. Hiện tại, mỗi ngày sau khi xong việc ở chỗ làm, anh Trung tất bật chạy đến bệnh viện gần nơi ở trọ để chăm sóc cho chị Hiền, các con thì nhờ bà con lối xóm quanh nơi ở trọ chăm sóc.
Hôm chúng tôi ghé thăm, chị Hiền chỉ ú ớ trong miệng vì tụt lưỡi nói không được. Thi thoảng chị cố gượng dậy khó nhọc nhấc cánh tay lành lặn còn lại huơ huơ ra phía trước và nước mắt cứ thế trào ra như một lời khẩn cầu sự trợ giúp...
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ chị Nguyễn Thị Hiền; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến chị Hiền trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.