Bé trai 4 tuổi mất tích dưới chân núi Chứa Chan 3 ngày nay

Lê Lâm
Lê Lâm
09/09/2020 08:40 GMT+7

Mạng xã hội lan tỏa cực mạnh thông tin một bé trai 4 tuổi sống ở chân núi Chứa Chan (xã Xuân Thọ, H.Xuân Lộc, Đồng Nai) đột ngột mất tích.

Gia đình cùng người dân địa phương và chính quyền tổ chức tìm kiếm ròng rã 3 ngày nay nhưng vẫn chưa thấy tung tích của bé.

Mất tích trưa 6.9

Theo xác minh của PV Thanh Niên, vụ việc xảy ra vào trưa 6.9, bé trai mất tích là Trần Vũ Tuấn Khoa (tên thường gọi là Bin, 4 tuổi). Theo lời kể của mẹ bé - chị Trần Thị Đăng Quý (28 tuổi), trước đây cả gia đình sống ở Bà Rịa-Vũng Tàu, chồng chị đi biển. Gần 1 năm nay, do dịch Covid-19 nên chị dẫn 2 con (bé Khoa là con đầu) về nhà bố mẹ ruột ở xã Xuân Thọ sinh sống. Cũng lo sợ dịch Covid-19 nên chị chưa cho 2 đứa con đi học mà để ở nhà tự giữ.
Theo lời chị Quý, bé Khoa hơi chậm phát triển so với bạn bè cùng trang lứa. Thường ngày bé rất thích ra vườn hoặc ra đầu đường chơi và chỉ đứng ở đầu đường chứ không đi đâu. Thấy bé thích ra đường, gia đình sợ tai nạn nên đã làm hàng rào ngăn lại.
Bé Trần Vũ Tuấn Khoa ẢNH: GĐCC

Bé Trần Vũ Tuấn Khoa

ẢNH: GĐCC

Trưa 6.9, bé bỗng nhiên mất tích vào khoảng 10 giờ 15 - 10 giờ 30. “Lúc đó mẹ bé đang nấu ăn, không nghe thấy tiếng bé nữa nên kêu gọi mọi người tìm quanh nhà và gần đó nhưng không thấy đâu”, chị Trần Thị Đăng Châu, dì của bé Khoa, kể lại.
Ngay lập tức, gia đình báo chính quyền địa phương, đồng thời kêu gọi, nhờ bà con trong xóm phụ tìm kiếm. “Từ hôm đó đến nay chúng tôi đi tìm khắp xóm, rồi mở rộng ra trên phạm vi cách nhà khoảng 5 km. Tìm đến các ao, hồ, suối, vào đến cả bìa núi để tìm nhưng không thấy bóng dáng bé đâu”, chị Quý đau khổ cho hay.

Cư dân mạng, công an cùng vào cuộc

Ngoài việc báo chính quyền và nhờ người dân hỗ trợ, gia đình chị Quý còn gửi thông tin, hình ảnh nhờ đến cộng đồng mạng chia sẻ tìm phụ. Hàng loạt fanpage lớn ở Đồng Nai đã đăng tải, thông tin về bé Khoa được chia sẻ rộng khắp, mọi người kêu gọi nhau cùng nhau share để tăng thêm cơ hội tìm thấy bé. Tài khoản Mỹ Hạnh viết: “Mong con không có chuyện gì, mong sớm tìm ra con”. Còn tài khoản Gấm Dương bày tỏ lo lắng: “Dạo này nhiều vụ trẻ em bất ngờ mất tích như vụ Bắc Ninh mới đây, mong công an sớm vào cuộc để tìm được các cháu”.

Người dân hỗ trợ gia đình tìm kiếm cháu bé ròng rã suốt mấy ngày nay

Ảnh: Lê Lâm

Sau khi cư dân mạng chia sẻ, chị Quý nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn từ nhiều nơi trên cả nước báo về, đưa hình ảnh bé trai đi lạc cho chị xem, nhưng đều không phải Khoa.
Chiều qua, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hồ Đăng Văn, Chủ tịch kiêm Bí thư Đảng ủy UBND xã Xuân Thọ, xác nhận gia đình bé Khoa có trình báo vụ việc trên và mấy ngày nay chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng công an huyện ráo riết tìm kiếm nhưng chưa thấy.
Đến 20 giờ tối qua, thượng tá Phan Trọng Lộc, Trưởng công an H.Xuân Lộc, cho biết vẫn chưa tìm được bé Khoa mất tích. Hiện các lực lượng của công an huyện đang tích cực tổ chức truy tìm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.