Bệnh lậu không chỉ có triệu chứng như trong sách giáo khoa

Bệnh lậu không chỉ có triệu chứng như trong sách giáo khoa

11/04/2024 07:00 GMT+7

Bệnh lậu là bệnh lây qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Hiện nay, bệnh lý này vô cùng phổ biến, thường xuất hiện với triệu chứng không rõ ràng và có thể điều trị thành công bằng thuốc kháng sinh.

Các bệnh lây qua đường tình dục có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Đáng nói, hầu hết các bệnh nhân đến thăm khám đều ngại ngùng, giấu diếm khi được hỏi về tiểu sử bệnh. Sau khi được bác sĩ động viên, bệnh nhân có chia sẻ không dùng các biện pháp bảo hộ khi quan hệ tình dục, dẫn đến các triệu chứng tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, nước tiểu lẫn máu hoặc mủ… Bác sĩ nhận định, phần lớn các bệnh nhân đến khám có các triệu chứng này đa phần mắc bệnh lậu.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bình Dân, mỗi ngày bệnh viện sẽ có từ 12 tới 14 ca mổ liên quan tới bệnh lý này, số ca bệnh tăng nhiều hơn sau các dịp lễ, tết. Các bác sĩ cho rằng, thời gian đầu nhiễm bệnh, biểu hiện của bệnh lậu không rõ ràng nên rất khó nhận biết. Khoảng 10 - 20 ngày sau khi nhiễm vi khuẩn lậu, người bệnh mới thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường.

Bệnh lậu không chỉ có triệu chứng như trong sách giáo khoa- Ảnh 1.

Bác sĩ khuyến cáo người dân nên coi đây là một bệnh lý thường gặp và đến các cơ sở y tế để được thăm khám ngay khi xuất hiện các triệu chứng lạ

Trang Châu

Bác sĩ khuyến cáo người dân nên coi đây là một bệnh lý thường gặp và đến các cơ sở y tế để được thăm khám ngay khi xuất hiện các triệu chứng lạ. Hiện nay, với những người bị mắc lậu cầu ở thể nhẹ chỉ cần dùng kháng sinh để chữa khỏi. 

Có nhiều trường hợp chỉ vì nghĩ đây là bệnh riêng tư, không được thăm khám kịp thời sẽ dẫn đến bệnh diễn tiến xấu đi. Một số trường hợp khác tự ý sử dụng kháng sinh tại nhà hoặc làm theo cách chữa dân gian chưa được kiểm chứng làm cho bệnh biến chứng phức tạp. 

Bệnh lậu ở nam giới là một căn bệnh xã hội có thể lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Ngay khi có một trong những dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới, người bệnh nên nhanh chóng thăm khám để không gây ra những biến chứng như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, thậm chí có thể gây vô sinh - hiếm muộn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.