Sơ cứu như thế nào để kịp thời cứu sống nạn nhân?

Sơ cứu như thế nào để kịp thời cứu sống nạn nhân?

10/04/2024 17:23 GMT+7

Sơ cứu kịp thời cho các trường hợp đuối nước, gãy xương... sẽ giúp nâng cao tỷ lệ sống cho nạn nhân. Nhưng sơ cứu như thế nào là tốt nhất?

Để nâng cao kỹ năng sơ cứu đến sinh viên, sự kiện “Chủ động. Không chủ quan” vừa được tổ chức tại Đường sách TP.HCM vào ngày 6.4.2024. Đối với nạn nhân bị đuối nước, quan trọng nhất là phải được lấy ra khỏi nước ngay lập tức. Sau đó, kiểm tra hơi thở và hồi sức tim phổi đến khi lực lượng cứu hộ, y tế đến.

Sinh viên thực hành sơ cứu trong chương trình

Sinh viên thực hành sơ cứu trong chương trình "Chủ động. Không chủ quan" tại Đường sách vào thứ bảy, ngày 6.4.2024

TỐ KỲ

Khi sơ cứu người gãy xương, tuyệt đối không di chuyển nạn nhân nếu nghi ngờ chấn thương đầu, cổ và lưng. Gọi cấp cứu khi thấy có dấu hiệu ngừng thở, không phản ứng, đa chấn thương. Cần ưu tiên cầm máu nếu có chảy máu, cố định chỗ gãy bằng nẹp, băng tam giác và băng thun cuộn.

Đây là một trong những hoạt động cộng đồng góp phần hình thành những giá trị sống và kỹ năng sống hữu ích đến cộng đồng sinh viên và mọi người. Với cách tiếp cận trẻ trung, sự kiện lần này không chỉ lan tỏa kiến thức, kỹ năng và túi sơ cứu đến sinh viên và học sinh mà còn truyền cảm hứng cho các tổ chức giáo dục, các công ty sản xuất phương tiện giao thông.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.