Lá lành đùm lá rách:

Bệnh nặng không tiền chữa trị

0 Thanh Niên

Phan Văn Trường (21 tuổi, ngụ thôn Phú Điền, xã Triệu Lộc, H.Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đang phải đối diện với 2 căn bệnh quái ác khi tuổi đời còn quá trẻ.

Như bao chàng trai đầy khát vọng, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, gia cảnh khó khăn, không thể học tiếp đại học nên Trường tìm đường sang Hàn Quốc để lao động từ tháng 3.2020. Tại xứ người, ngày đi phụ quán ăn, đêm về Trường học tiếng Hàn. Trường dự tính, khi tiếng Hàn lưu loát sẽ học nghề để có một công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn.

Bệnh nặng không tiền chữa trị - ảnh 1

Phan Văn Trường đang nằm điều trị tại bệnh viện

THANH THẢO

Thế rồi, ước mơ đó của Trường dần tan biến khi từ tháng 6.2021 Trường liên tục bị đau đầu. Tưởng chỉ là những cơn đau bình thường nên Trường cố chịu đựng. Thế nhưng bệnh ngày càng nặng và Trường được chẩn đoán bị ung thư não.

Không thể chịu nổi những cơn đau và cũng không có tiền để chữa trị tại Hàn Quốc, đầu tháng 12 vừa qua, Trường trở về nước và được gia đình đưa thẳng vào Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều - Hà Nội) để chữa trị. Bà Cao Thị Thúy (47 tuổi, mẹ của Trường) buồn rầu kể: “Từ ngày Trường nhập viện đến nay, tôi phải túc trực bên Trường. Chồng tôi bị tai nạn giao thông cách nay gần 8 năm, giờ bị tâm thần phân liệt, phải nhờ mẹ chồng đã ngoài 80 tuổi chăm sóc giúp. Kinh phí điều trị cho cháu đã hơn 100 triệu đồng nhưng bệnh vẫn chưa có gì tiến triển”.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ em Phan Văn Trường; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến em Trường trong thời gian sớm nhất.

Mới đây, các bác sĩ ở Bệnh viện K Tân Triều phát hiện Trường bị lao đốt sống cổ, cần phải điều trị song song với căn bệnh ung thư não. Ngày 11.1.2022, mẹ con Trường dắt díu nhau đến Bệnh viện Phổi Trung ương. Đến nơi, sau khi khám sàng lọc thì hai mẹ con trở thành F1 khi có ca dương tính Covid-19 vào viện cùng thời điểm. Sau khi cách ly, ngày 24.1.2022 Trường được đưa lên chuyên khoa điều trị. Hiện Trường đang điều trị tại tầng 8, buồng số 14, Khoa Phẫu thuật thủ thuật, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bệnh nặng không tiền chữa trị - ảnh 2

Phan Văn Trường đang gánh chịu các căn bệnh quái ác

THANH THẢO

“Từ ngày Trường về nước điều trị đến nay, tôi phải vay mượn hơn 100 triệu đồng để chữa bệnh cho con. Tôi làm 3 sào ruộng, không đủ chi tiêu trong gia đình. Tôi cầu xin quý nhà hảo tâm mở rộng tấm lòng cứu giúp con tôi để con được sống, chứ con còn quá trẻ, mới 20 tuổi đời…”, bà Thúy gạt nước mắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

Chi hơn 1 tỉ đồng để lò đốt rác hoạt động trở lại

UBND H.Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết sau khi lò đốt rác cụm xã của H.Cam Lộ hoàn thành nhưng chưa thể vận hành do khó khăn về kinh phí, mới đây UBND huyện đã chi hơn 1 tỉ đồng để tuyển dụng thêm nhân lực, chi phí vật tư vận hành, phục vụ hoạt động của lò đốt trong năm 2022.

Trả lời bạn đọc 20.5.2022

Trả lời bạn đọc 20.5.2022

Vừa qua, Báo Thanh Niên đã chuyển 30 đơn thư của bạn đọc đến cơ quan chức năng và nhận được công văn trả lời cho các trường hợp sau: