Bệnh nhân, người nghèo được sắm đồ Tết 0 đồng ngay tại bệnh viện

20/01/2022 17:35 GMT+7

Sáng 20.1, siêu thị Tết mini 0 đồng dành cho người mắc bệnh hiểm nghèo, nằm viện dài ngày và lực lượng y tế tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn được khai trương ở Bệnh viện Quân y 175.

Siêu thị mini Tết 0 đồng tại Bệnh viện 175 sẽ hỗ trợ cho 750 bệnh nhân đang mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng y tế tuyến đầu và phần lớn họ sẽ đón Tết tại viện để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đây là niềm động viên tinh thần lớn lao đến các bệnh nhân nằm viện dài ngày tại đây khi họ nhận được sự quan tâm từ các cơ quan ban ngành nhà nước, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 cùng các hiệp hội và doanh nghiệp, mạnh thường quân… thông qua chương trình đầy ý nghĩa nhân văn này.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Tô Thị Bích Châu – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), chủ tịch Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (Hawee) cùng các thành viên ban tổ chức và nhân viên Bệnh viện 175.

Vũ Phượng

Vốn đã khó khăn, lại thêm bệnh tật nên việc đi lại của các bệnh nhân khá hạn chế, việc mua sắm là điều không thể tưởng tượng được trong thời điểm này.

Vũ Phượng

Bà Lương (50 tuổi, quê Kon Tum) điều trị ung thư vú giai đoạn 3 tại bệnh viện không kìm được cảm xúc khi xách giỏ đi siêu thị đặc biệt này. Mấy tháng trời điều trị trong bệnh viện, bà Lương đều lẻ loi một mình, tự xoay xở hoặc nhờ người nhà của bệnh nhân khác hỗ trợ. Bước đi trong siêu thị, những ký ức về Tết, về gia đình ùa về khiến bà thêm xót xa, kéo nón che đi hàng nước mắt lăn dài.

Vũ Phượng

Xác định nằm viện dài ngày, bà Lương chọn mua những sản phẩm có thể sử dụng được ngay trong thời gian này để tiết kiệm chi phí.

Vũ Phượng

Ông Chu Đức Vượng (60 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) chăm bà xã bị phổi nằm viện cho biết, ngày thường ông làm kỹ thuật điện nước, 2 tuần qua phải nghỉ việc để vào viện. Mọi năm, đến sát Tết, bà xã ông là người sắm sửa Tết, năm nay đến giờ này còn trong viện, vợ chồng già tưởng đâu phải bỏ qua mọi kế hoạch sắm Tết. Bất ngờ nhận được phiếu đi siêu thị mua sắm miễn phí 400.000 đồng, ông Vượng mừng rỡ, luống cuống không biết chọn gì bỏ gì.

Vũ Phượng

Ông Hoàng Hữu Long nhập viện từ đầu tuần điều trị ung thư tuyến giáp. Những ngày nằm viện, ông Long chỉ có một mình nên phải nhờ người chăm bệnh khác đi mua đồ ăn giúp. Tết đã đến gần, ông vẫn chưa biết Tết này có được về bên gia đình hay không, nhưng nhận được phiếu đi siêu thị Tết mini 0 đồng, ông rất mừng và chọn sẵn bánh kẹo, mứt Tết.

Vũ Phượng

Đây là siêu thị cuối cùng trong chuỗi 33 siêu thị mini Tết 0 đồng do PNJ phối hợp cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Hội nữ Doanh nhân TP.HCM (Hawee) tổ chức để tiếp sức bà con khó khăn đón Tết an vui, ấm áp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.