Bệnh nhân thứ 21 nhiễm Covid-19 đang có sức khỏe ổn định

Liên Châu
Liên Châu
12/03/2020 18:13 GMT+7

Trước thông tin lan truyền về bệnh nhân thứ 21 nhiễm Covid-19 diễn biến nặng, chuyên gia về điều trị của Bộ Y tế cho biết, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang có sức khoẻ ổn định.

Trao đổi với Thanh Niên trưa nay, 12.3, một chuyên gia trực tiếp tham gia các cuộc hội chẩn điều trị ca bệnh Covid-19 trên cả nước, thuộc tiểu ban điều trị Covid-19, Bộ Y tế, cho biết hầu hết các bệnh nhân nhiễm Covdi-19 đang điều trị có diễn biến thông thường: sốt, ho, đau họng. Một số  bệnh nhân có diễn biến viêm phổi, phổi thâm nhiễm, nhưng đến sáng 12.3 đều đang có diễn biến tốt hơn.
Trong số các ca bệnh nhiễm Covid-19 đến thời điểm này chưa có bệnh nhân suy hô hấp phải thở máy. Việc điều trị đang sử dụng thuốc nâng cao miễn dịch, kháng sinh chống bội nhiễm. Ngay với một số trường hợp có bệnh viêm phổi cũng vẫn áp dụng điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế đã ban hành với các thuốc sẵn có.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị, một số trường hợp có diễn biến khả quan là ca bệnh 17, 21, 32 - là các trường hợp từng có thông tin lan truyền về tình trạng viêm phổi, diễn biến bệnh nặng.

Bệnh nhân thứ 21 nhiễm Covid-19, ngồi gần cô gái bệnh nhân thứ 17 trên máy bay

Chưa ghi nhận tình trạng tái nhiễm Covid-19 với người đã khỏi bệnh

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, với các ca bệnh Covid-19 đã ra viện được tái xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, chưa ghi nhận tái nhiễm. Các ngày qua, Cục này đã có các buổi hội chẩn trực tiếp với các bệnh viện tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 như: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chợ Rẫy,... các bác sĩ đều quan tâm trao đổi về xử trí các diễn biến ca bệnh, sử dụng thuốc điều trị.

Tăng 5 ca ở Bình Thuận, Việt Nam đã có 44 người nhiễm Covid-19

Đánh giá về hội chẩn trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay: “Về điều trị, cho đến bây giờ chúng ta chưa có bệnh nhân Covid-19 suy hô hấp phải thở máy; chưa có bệnh nhân phải hỗ trợ các biện pháp thở xâm lấn. Có những bệnh nhân phải thở ô xy, có bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi, nhưng các bác sĩ ở các bệnh viện cũng đã kiểm soát được diễn biến sức khỏe. Phần lớn bệnh nhân đang trong tình trạng diễn tiến tốt”, ông Sơn đánh giá.
Cũng theo ông Sơn, đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu với bệnh do Covid-19, nhưng tất cả những thuốc điều trị triệu chứng, nâng cao thể trạng đã Bộ Y tế đã cung cấp đầy đủ cho các bệnh  viện phục vụ điều trị, phòng chống dịch. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.