Bệnh nhân thứ 3 tử vong do cúm A/H1N1 tại TP.HCM

Duy Tính
Duy Tính
26/06/2018 19:43 GMT+7

Chiều 26.6, TS-BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM, cho biết bệnh nhân N.T.V (46 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) nhiễm cúm A/H1N1 nặng xin về gia đình ngày 24.6 hiện đã tử vong.

Trước đó, bệnh nhân có các biểu hiệm cúm như ho, sốt… đã điều trị tại nhà nhưng diễn tiến nặng và nhập cấp cứu BV Chợ Rẫy trong tình trạng viêm phổi, suy hô hấp nặng phải thở máy. Bệnh nhân có cơ địa béo phì.
Vào tuần trước tại BV Chợ Rẫy cũng đã có một bệnh nhân ở TP.HCM tử vong do viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối, đồng thời nhiễm cúm A/H1N1.
Như vậy, từ đầu năm đến nay tại TP.HCM đã có 3 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 tử vong. Người đầu tiên là một bệnh nhân nữ (26 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức). Bệnh nhân này cũng có cơ địa béo phì và tử vong vào ngày 30.5 tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
TS-BS Lê Quốc Hùng cho biết thêm, hiện BV đang điều trị cho 7 ca nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có 5 ca nặng và 3 ca phải thở máy. Đặc biệt có một ca mới chuyển từ Ninh Thuận vào đã được xác định nhiễm cúm A/H1N1, bệnh nhân còn mắc lupus ban đỏ, viêm phổi nặng.
“Đây cũng là thời điểm của bệnh cúm mùa, những bệnh nhân mắc các bệnh nền, bệnh mạn tính nếu mắc thêm cúm sẽ rất dễ gây biến chứng nặng”, TS-BS Hùng cho biết.
Đến thời điểm hiện nay, tại TP.HCM đã phát hiện 2 chùm ca bệnh cúm A/H1N1 tại BV Từ Dũ và BV Chợ Rẫy khiến hàng chục bệnh nhân mắc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.