Bệnh viện Bạch Mai mở rộng quy mô tiếp nhận cấp cứu đột quỵ

08/05/2024 09:05 GMT+7

Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội) khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng công trình cải tạo Trung tâm Đột quỵ chiều 6.5.

Giám đốc BV Bạch Mai Đào Xuân Cơ cho hay công trình được xây mới mở rộng 3 tầng, tổng diện tích sàn gần 280 m2, do Công ty Gelex tài trợ. Việc mở rộng này giúp trung tâm có thêm các phòng bệnh để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người bệnh đột quỵ, từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ cứu sống, phục hồi sức khỏe cho người bệnh, khắc phục nằm ghép tại trung tâm.

PGS Đào Xuân Cơ (bìa phải) thăm BN tại Trung tâm Đột quỵ và thông tin về việc mở rộng quy mô cấp cứu đột quỵ

PGS Đào Xuân Cơ (bìa phải) thăm BN tại Trung tâm Đột quỵ và thông tin về việc mở rộng quy mô cấp cứu đột quỵ

M.THANH

Giám đốc Đào Xuân Cơ cho biết: Trung tâm Đột quỵ đã triển khai và phát triển mạnh mẽ các kỹ thuật cấp cứu đột quỵ cấp; phối hợp các viện, trung tâm, khoa phòng trong BV để phát triển nhiều kỹ thuật cao về can thiệp đột quỵ; nhiều bệnh nhân là người nước ngoài bị đột quỵ đã được cấp cứu thành công tại đây, trong đó có những ca bệnh ở độ tuổi 40 - 45.

Theo PGS-TS Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, mỗi ngày trung tâm tiếp nhận khoảng 50 ca đột quỵ. PGS Tôn cho hay trung tâm đặc biệt chú trọng chất lượng và đào tạo nhân lực. Các bác sĩ thường xuyên học tập, tham dự hội thảo cập nhật các kỹ thuật mới tại Mỹ, châu Âu. Sắp tới, Trung tâm Đột quỵ sẽ sử dụng thuốc tiêu huyết khối mới nhất hiện nay, triển khai mở rộng thời gian can thiệp mạch để tái thông mạch cho người bệnh đến 24 giờ, thêm cơ hội phục hồi cho người bị đột quỵ.

Theo BV Bạch Mai, tại VN, mỗi năm có khoảng 200.000 ca đột quỵ. Riêng tại BV Bạch Mai, mỗi năm BV cấp cứu khoảng 15.000 ca.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.