Bệnh viện bồi thường 48 triệu USD do chẩn đoán nhầm khiến bệnh nhân cắt tứ chi

Thiên Lan
Thiên Lan
27/01/2023 04:50 GMT+7

Một cô gái người Anh đã nhận được khoản bồi thường trị giá 39 triệu bảng Anh, tương đương 48,3 triệu USD, sau khi các bác sĩ cắt cụt tứ chi của cô do chẩn đoán nhầm bệnh viêm màng não và nhiễm trùng huyết.

Luật sư mô tả trường hợp của cô là "hoàn toàn có thể tránh được nếu được chăm sóc đúng cách", theo hãng tin Insider.

Luật sư của cô gái giấu tên cho biết cha mẹ đã đưa cô đến Bệnh viện Frimley Park ở Surrey, đông nam nước Anh, trong tình trạng sốt cao, lơ mơ và nôn mửa, theo Metro.

Bệnh viện đã chẩn đoán nhầm bệnh viêm màng não và nhiễm trùng huyết

Shutterstock

Những triệu chứng này là "báo động đỏ cho bệnh viêm màng não và nhiễm trùng huyết", nhưng các bác sĩ đã cho cô ấy uống paracetamol và về nhà.

Cha mẹ đưa cô trở lại bệnh viện khi tình trạng của cô trở nên tồi tệ. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị nhiễm trùng não mô cầu. Sau đó cô bị suy đa tạng.

Bà Elizabeth-Anne Gumbel KC, người đại diện cho gia đình, cho biết mức độ nghiêm trọng của căn bệnh nhiễm trùng máu sau đó đã khiến cô phải cắt bỏ tay chân.

Gia đình cô cho rằng nếu các bác sĩ lập tức điều trị bằng kháng sinh thì cô đã không bị bệnh nặng như vậy.

Đại diện phía bệnh viện đã thừa nhận trách nhiệm pháp lý tại tòa án tối cao ở London (Anh) hôm 20.1, Metro đưa tin.

Cô gái bị cắt cụt cả 2 chân và 2 tay

minh họa: Shutterstock

Bà Bradley Martin KC, đại diện pháp lý của bệnh viện, nói rằng "không có số tiền nào có thể thực sự bù đắp cho thương tật của cô ấy".

Đại diện của bệnh viện chia sẻ: "Chúng tôi rất tiếc về thương tật của cô ấy và hiểu rằng không có khoản tiền nào có thể bù đắp đầy đủ cho cô ấy. Chúng tôi hy vọng các khoản bồi thường thiệt hại sẽ đảm bảo cô ấy có thể sống độc lập nhất có thể trong tương lai", theo Insider.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.