Bệnh viện dã chiến đầu tiên ở Hải Dương bắt đầu hoạt động từ chiều nay

29/01/2021 17:02 GMT+7

Trung tâm Y tế TP.Chí Linh (Hải Dương) tạm thời chuyển thành bệnh viện dã chiến và đã tiếp nhận 3 bệnh nhân Covid-19 . Dự kiến bệnh viện sẽ đáp ứng điều trị cho khoảng 200 bệnh nhân.

Sáng nay, 29.1, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh và các chuyên gia từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã có mặt tại Trung tâm Y tế TP.Chí Linh (tỉnh Hải Dương) để tập huấn cho các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.
TP.Chí Linh trở thành tâm dịch trong đợt bùng phát dịch mới và trung tâm y tế của thành phố trở thành điểm nóng. Tính đến thời điểm 12 giờ ngày 29.1, tại đây có 29 ca dương tính với SAR-CoV-2 đang được điều trị cách ly tại khoa Bệnh truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh, toàn bộ bệnh viện đã được cách ly nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bản tin Covid-19 ngày 29.1: Ngày "bão tố" với 53 ca lây nhiễm cộng đồng

Bác sĩ Vũ Minh Điền (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư) cho biết, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư sẽ thiết lập tại Trung tâm Y tế TP.Chí Linh khu hồi sức tích cực (ICU) 20 giường để điều trị cho các trường hợp bệnh nhân Covid-19 nặng. Hiện tại, danh mục máy móc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao đã được lập xong và chuyển tới các cơ quan chức năng.

Lực lượng quân đội đã được điều động để tham gia thiết lập bệnh viện dã chiến

Ảnh CTV

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết: “Tình hình dịch bệnh tại Hải Dương đang có những diễn biến phức tạp. 29 bệnh nhân được đưa vào đây điều trị ngày 28.1, ngay sau khi được xác định dương tính. Trong số đó, có 3 ca cần được đặc biệt chú ý, bao gồm 1 bệnh nhân mang thai 27 tuần, 1 bệnh nhân mang thai 34 tuần, 1 bệnh nhân có bệnh lý nền.
Chúng tôi đang khẩn trương chuyển các bệnh nhân âm tính khỏi Trung tâm Y tế Chí Linh để cài đặt hệ thống khám chữa, bệnh dành riêng cho bệnh nhân Covid-19. Dự kiến, bệnh viện dã chiến Trung tâm Y tế TP.Chí Linh sẽ có thể tiếp nhận điều trị khoảng 200 bệnh nhân Covid-19”.
Bác sĩ Đỗ Thị Kim Oanh, người đang điều trị trực tiếp cho 29 bệnh nhân dương tính cho biết: “Hiện nay, tại khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 có 1 bác sĩ, 4 điều dưỡng và 1 hộ lý. Chúng tôi đang tích cực theo dõi tình hình các bệnh nhân, đặc biệt các bệnh nhân nặng. Đồng thời, đảm bảo mọi phương án an toàn cho chính bản thân”.
Trung tâm Y tế TP.Chí Linh là một trong 3 bệnh viện dã chiến được Bộ Y tế thiết lập tại Hải Dương. Hai bệnh viện còn lại nằm tại Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương và Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương.
Trước đó, tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch Covid-19 diễn ra chiều qua, 28.1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện nhiệt đới T.Ư thiết lập 3 bệnh viện dã chiến ngay tại Hải Dương.
Bộ Y tế cũng sẽ huy động các bác sĩ ở Đà Nẵng đã có kinh nghiệm về truy vết, khoanh vùng cách ly để hỗ trợ Hải Dương. Cục Quản lý khám, chữa bệnh sẽ huy động các lực lượng ở các địa phương khác về hỗ trợ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.