Bệnh viện ngập nước, cua bò lổn nhổn, bác sĩ mang ủng, lội nước cấp cứu cho bệnh nhân

Duy Tính
Duy Tính
03/06/2022 09:46 GMT+7

Nhiều năm qua, cứ mưa lớn là nước mưa, nước từ cống rãnh tràn vào gây ngập Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Hóc Môn, khiến công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân khó khăn hơn.

Sáng 3.6, bác sĩ Đặng Quốc Quân, Giám đốc BVĐK khu vực Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, trong cơn mưa lớn tối 2.6, BVĐK khu vực Hóc Môn bị ngập trong biển nước.

Nhân viên y tế bắt cua ở BVĐK khu vực Hóc Môn

bvcc

Đặc biệt, trong cơn mưa lớn tối qua, nhân viên y tế BVĐK khu vực Hóc Môn đã bắt được... nhiều cua bò vào bệnh viện.

Mưa lớn khiến bệnh viện bị ngập, nhân viên y tế đã phải xắn quần, mang ủng, lội nước cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Đây là chuyện "cơm bữa" khi vào mùa mưa tại bệnh viện này.

Cơn mưa tối 2.6 đã khiến BVĐK khu vực Hóc Môn ngập trong "biển" nước

bvcc

Trong khi chờ bệnh viện mới (dự kiến xây dựng xong vào cuối năm 2023 để chuyển bệnh viện cũ qua), BVĐK khu vực Hóc Môn phải nâng nền bệnh viện cũ, nhưng cũng không thể nào chống ngập triệt để nếu có mưa lớn.

Sau khi nước rút, bệnh viện đã phải làm vệ sinh sạch sẽ để đón bệnh nhân vào sáng nay, 3.6

bvcc

Mỗi ngày, BVĐK khu vực Hóc Môn tiếp nhận cấp cứu 150 bệnh nhân, khám ngoại trú trong đợt dịch 1.200 người/ngày (bình thường là trên 2.000 người) và điều trị nội trú là 350 bệnh nhân.

Ngày 20.1.2021, Sở Y tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM tổ chức khởi công dự án xây mới BVĐK khu vực Hóc Môn (65/2B Bà Triệu, TT.Hóc Môn, H.Hóc Môn, TP.HCM).

BVĐK khu vực Hóc Môn tọa lạc trên diện tích 44.399 m2 gồm 12 tầng nổi và 2 tầng hầm, tổng chiều cao 56 m với tổng diện tích sàn là 70.000 m2. Tổng mức đầu tư là 1.895 tỉ đồng và thời gian hoàn thành vào năm 2023.

BVĐK khu vực Hóc Môn khi xây xong sẽ có quy mô 1.000 giường; giai đoạn 1 là 500 giường hiện đại, chất lượng cao; có khối phòng khám, các chuyên khoa sâu với thiết bị y tế tiên tiến, trong đó có 20 phòng mổ hiện đại. Bệnh viện có bãi đáp trực thăng trên tầng 12 để đáp ứng yêu cầu cấp cứu bằng đường hàng không. Ngoài quy mô 1.000 giường được xây dựng, dự án bệnh viện còn tạo quỹ đất để xây dựng thêm 500 giường nội trú khi có nhu cầu mở rộng.

BVĐK khu vực Hóc Môn được xây dựng nhằm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao, chăm sóc sức khỏe người dân thuộc khu vực H.Hóc Môn và các khu vực lân cận; đồng thời nhằm giảm tải bệnh viện tuyến trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.