Bệnh viện Nhân dân 115 khánh thành khu kỹ thuật cao có sân đỗ trực thăng

Duy Tính
Duy Tính
15/02/2023 12:46 GMT+7

Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao mới của Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) sẽ triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao, có sân đỗ trực thăng, có đường hầm kết nối với cơ sở chính (phía đối diện).

Ngày 15.2, Bệnh viện Nhân dân 115 tổ chức lễ khánh thành tòa nhà khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao sau gần 6 năm xây dựng (khởi cổng ngày 5.7.2016).

Phát biểu tại buổi lễ, TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao được đầu tư 322 tỉ đồng bằng vốn ngân sách TP.HCM. Khu này có quy mô gồm 10 tầng nổi, có 2 tầng hầm, có sân đỗ trực thăng, có tầng hầm kết nối với khu cấp cứu, điều trị nội trú.

Bệnh viện Nhân dân 115 khánh thành khu kỹ thuật cao có sân đỗ trực thăng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM đến dự và cắt băng khánh thành tòa nhà Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao, Bệnh viện Nhân dân 115

DUY TÍNH

"Tòa nhà mới được quản lý theo công nghệ 4.0, triển khai các kỹ thuật cao, như: y sinh học phân tử, điều trị gen, tế bảo gốc, khám tầm soát chuyên sâu, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh lý đột quỵ, thần kinh, tim mạch, ung thư, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống", TS-BS Phan Văn Báu thông tin.

Đặc biệt, tòa nhà mới của Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ triển khai các dịch vụ y tế hàng không, giúp bệnh nhân các tỉnh tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu ở TP.HCM một cách nhanh chóng.

Bệnh viện Nhân dân 115 khánh thành khu kỹ thuật cao có sân đỗ trực thăng - Ảnh 2.

Tòa nhà Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao, Bệnh viện Nhân dân 115

DUY TÍNH

Tại lễ khánh thành, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chia sẻ, với sự hình thành Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao sẽ giúp y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 phát huy tốt hơn nữa năng lực, góp phần nâng cao năng lực điều trị chung của ngành y tế TP.HCM, giúp điều trị nhiều ca bệnh khó, cứu nhiều người dân ở TP.HCM và khu vực. Bệnh viện Nhân dân 115 cũng là một trong những thành tố tích cực xây dựng TP.HCM thành trung tâm y tế khu vực ASEAN.

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng 1, thuộc Sở Y tế TP.HCM, có quy mô lớn nhất trong các bệnh viện thuộc TP.HCM. Bệnh viện có 1.600 giường bệnh, 45 khoa phòng với 2.500 cán bộ nhân viên.

Bệnh viện Nhân dân 115 có các khối chuyên sâu, gồm: thần kinh, tim mạch, thận niệu, can thiệp mạch máu thần kinh, cấp cứu, gây mê hồi sức.

Mỗi ngày, Bệnh viện Nhân dân 115 có 2.000 bệnh nhân nội trú và hơn 3.000 bệnh nhân ngoại trú. Trung bình bệnh viện tiếp nhận 1 triệu lượt khám chữa bệnh/năm. Bệnh viện là cơ sở thực hành của các trường đại học khối ngành sức khỏe, là cơ cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP.HCM và cả nước.

Bệnh viện Nhân dân 115 được giao nhiệm vụ phát triển thành trung tâm y tế chuyên sâu ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.