Bệnh viện Quân y 105 bác tin đồn 'xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy'

Liên Châu
Liên Châu
02/12/2023 09:27 GMT+7

Bệnh viện Quân y 105 (TX.Sơn Tây, Hà Nội) chỉ xét nghiệm ma túy qua nước tiểu, không tiến hành xét nghiệm ma túy qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi "Khoa B8 BV105" với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma túy tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học".

Bệnh viện Quân y 105 khẳng định không xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Trước thông tin trên, Bệnh viện Quân y 105 đã có thông tin xác nhận: "Đây là thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội cũng như uy tín của bệnh viện. Hiện tại, Bệnh viện Quân y 105 chỉ xét nghiệm ma túy qua nước tiểu, không tiến hành xét nghiệm ma túy qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội".

Cán bộ công an tung tin kẹo ở cổng trường chứa ma túy

Theo Công an TP.Hà Nội, tại một trường học trên TX.Sơn Tây có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua online trên mạng xã hội, chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường.

Đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên địa bàn. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, đề nghị nhà trường và phụ huynh học sinh tuyên tuyền, phổ biến cho con em không mua bán, sử dụng các loại kẹo, đồ ăn uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân khi sử dụng.

Xem nhanh 12h ngày 2.12: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.