Bệnh viện Quốc tế City chưa có ca bệnh nhiễm Covid-19

20/02/2020 08:30 GMT+7

Những ngày qua, thông tin quận Bình Tân cách ly hơn 1.000 người đến từ vùng dịch Covid-19 đã gây hoang mang cho cộng đồng. Tại Bệnh viện Quốc tế City, đến nay, không có ca nào bị Covid-19 đang được cách ly, điều trị.

Bệnh viện Quốc tế City chưa có ca bệnh Covid-19

Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã sẵn sàng ứng phó với dịch viêm phổi cấp Covid-19 và thực hiện đầy đủ các phương án phòng chống dịch. Điều đáng vui mừng là cho đến thời điểm hiện tại ngày 20.2, bệnh viện vẫn chưa tiếp nhận bệnh nhân nào nghi nhiễm hoặc nhiễm virus corona (Covid-19).
Đại diện Bệnh viện Quốc tế City, PGS-TS-BS Trần Quang Bính - Phó giám đốc Y Khoa, cho biết: “Hiện nay, bệnh viện Quốc tế City chưa tiếp nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Dưới sự chỉ đạo của cơ quan chủ quản là Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Quốc tế City đã nhanh chóng ứng phó và tiếp cận kịp thời bằng việc thiết lập quy trình khám sàng lọc cho bệnh nhân, nhân viên và khách hàng ngay khi bước vào bệnh viện (đo thân nhiệt, hỏi thăm tình hình sức khỏe của bệnh nhân, kiểm tra triệu chứng sốt, ho, sổ mũi, kiểm tra hành trình đi chuyển của bệnh nhân có đi từ vùng dịch về hay không...). Trong trường hợp bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh, sẽ được chuyển đến chăm sóc tại một phòng cách ly riêng biệt, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh, cho đến khi bệnh nhân nghi ngờ này được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới”.
Các hoạt động khám và chữa bệnh thường quy tại Bệnh viện Quốc tế City vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt, bệnh viện đặt lên hàng đầu vì sự an toàn của quý khách hàng đến khám tại Bệnh viện Quốc tế City.

Triển khai các biện pháp phòng dịch

Tuân thủ theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Quốc tế City đã luôn sẵn sàng ứng phó và nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Bao gồm: thành lập Ban phòng chống dịch Covid-19, diễn tập ứng phó, thường xuyên tổ chức phổ biến, tập huấn nhân viên y tế về Covid-19, truyền thông giáo dục sức khỏe kiến thức phòng bệnh và thực hiện sàng lọc bệnh nhân ngay tại cửa chính bệnh viện.
Ngay khi bước vào cổng chính bệnh viện, người bệnh được phát khẩu trang, được nhân viên hỏi thăm hướng dẫn và đo thân nhiệt. Nếu bệnh nhân, khách có sốt, ho... sẽ được hướng dẫn đến khu vực khám sàng lọc.
Tại những khu vực trong bệnh viện, đặc biệt là nơi có nhiều người qua lại như thang máy, khu vực hành chính, các khu vực đăng ký, tiếp nhận bệnh nhân đều trang bị thông tin cách phòng ngừa Covid-19, nước rửa tay và khẩu trang.
Đồng thời, Bệnh viện Quốc tế City cũng cập nhật liên tục thông tin về số liệu ca nhiễm, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên website Bệnh viện Quốc tế City và trên fanpage của bệnh viện.
Quý khách vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Quốc tế City
• Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM.
• ĐT: (8428) 6280 3333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên.
• ĐT cấp cứu: (8428) 6290 1155.
• Website: https://cih.com.vn
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.