Bệnh viện tổ chức cho bệnh nhân xem trận chung kết, cổ vũ U.23 Việt Nam

26/01/2018 15:20 GMT+7

Nhiều bệnh viện tại TP.HCM cho biết sẽ tổ chức chiếu truyền hình trực tiếp trên màn hình lớn trận chung kết giải U.23 châu Á 2018 giữa Việt Nam và Uzbekistan, cho bệnh nhân và người nhà cùng xem, cổ vũ cho đội tuyển.

Trong đó, theo ông Trần Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM: Bóng đá cũng là một “liều thuốc tinh thần” giúp người bệnh quên đi đau đớn mệt mỏi của bệnh tật. Hòa chung không khí háo hức chờ đón trận chung kết lịch sử giữa đội tuyển bóng đá nam U.23 Việt Nam và U.23 Uzbekistan, nhằm “tiếp lửa” tinh thần cho các tuyển thủ nước nhà, bệnh viện sẽ tổ chức buổi chiếu trực tiếp trận đấu dành cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trên màn hình lớn ở sảnh tầng trệt (lúc 14 giờ thứ bảy ngày 27.1).
Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng ba màn hình LCD 75 inch, 500 chỗ ngồi, nước uống và cờ cổ cũ để nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân “cháy hết mình” cùng đội tuyển, đồng thời có cả đội cổ vũ của Đoàn Thanh niên bệnh viện.
“Đặc biệt, vấn đề an ninh, an toàn cho người bệnh luôn được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Các bác sĩ, nhân viên trong ca trực vẫn đảm bảo nhiệm vụ của mình. Tất cả cùng đồng lòng hướng đến một trận đấu không thể nào quên”, ông Hùng chia sẻ.
Cùng với đó, các cán bộ y tế tại bệnh viện cũng gửi lời chúc đội tuyển U.23 Việt Nam vô địch.
Trong khi đó, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã cho chuẩn bị màn hình lớn tại khu nhận bệnh nhà D (Trung tâm Ung bướu), để tổ chức cho bệnh nhân và người nhà xem trực tiếp trận chung kết U.23 châu Á diễn ra vào ngày mai (27.1). Dự kiến, 4 màn hình LCD (hai cái 42 inch và hai cái 48 inch) sẽ phục vụ người hâm mộ thưởng thức trận bóng để cổ vũ đội nhà.
Đồng thời, ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: Đặt lên hàng đầu, bệnh viện luôn chuẩn bị về mặt chuyên môn, sẵn sàng tiếp nhận những ca bệnh cấp cứu trong và sau trận chung kết. Bệnh viện Chợ Rẫy đồng thời đã lập chốt cấp cứu ngay tại vị trí phát trực tiếp trận đấu.
Chốt cấp cứu được trang bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, thuốc… sơ cứu ban đầu do đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đảm nhiệm, sẵn sàng hỗ trợ khi người bệnh cần giúp đỡ hoặc chẳng may xảy ra những sự cố liên quan đến sự an toàn của bệnh nhân. Bởi lẽ, theo nhận định của bệnh viện, chắc chắn đây sẽ là trận đấu rất căng thẳng và giàu cảm xúc.
Ngoài ra, phía bệnh viện cũng chuẩn bị sẵn nước suối, ghế ngồi theo dõi trận đấu. Bên cạnh đó, để tránh trường hợp quá khích có thể xảy ra, lực lượng bảo vệ cũng được tăng cường để đảm bảo an ninh trong suốt thời gian bệnh viện phát sóng trực tiếp trận đấu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.