Béo phì trở thành 'bệnh của người nghèo', vì sao?

12/10/2017 14:34 GMT+7

Béo phì bây giờ là "bệnh của người nghèo" vì người giàu có đang nhận được thông điệp về việc ăn uống lành mạnh, Mirror dẫn lời cảnh báo của các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số người Anh từ 5 đến 19 tuổi béo phì đã tăng từ 360.000 năm 1975 lên 1,13 triệu người vào năm ngoái.
Các nhà khoa học cảnh báo bệnh béo phì đang tăng lên ở người nghèo và giảm ở tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Họ cũng kêu gọi chính phủ có các chiến lược để thực phẩm lành mạnh phải có giá cả phải chăng.
Giáo sư Majid Ezzati tại Cao đẳng Hoàng gia London (Anh), cho biết: "Có rất ít chính sách hỗ trợ chế biến các thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây tươi và rau hợp lý cho các gia đình nghèo. Khả năng không ăn uống lành mạnh của người nghèo có thể dẫn đến bất bình đẳng xã hội trong béo phì".
Tiến sĩ Harry Rutter, từ Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London, cho biết thêm: "Bệnh béo phì bắt đầu ở một đất nước như một bệnh của người giàu có. Rồi nó trở thành căn bệnh trên toàn xã hội, xong giờ trở thành bệnh của người nghèo".
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet đánh dấu Ngày béo phì thế giới 11.10.

tin liên quan

Ngừa tiểu đường từ những điều giản đơn
Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Nutrition, một chế độ ăn uống toàn thức ăn vặt - phần lớn là nước giải khát, đồ chiên rán - làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên 70%.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.