Bermuda khát vọng trở thành trung tâm tiền điện tử mã hóa toàn cầu

Hiển Đạt
Hiển Đạt
08/06/2022 20:00 GMT+7

Bất chấp thị trường tiền điện tử mã hóa vẫn đang trong trạng thái 'downtrend' kéo dài, chính phủ Bermuda vẫn quyết tâm trở thành trung tâm tiền điện tử mã hóa toàn cầu.

Theo tờ The Wall Street Journal, ông Jason Hayward, Bộ trưởng Kinh tế Lao động Bermuda, cho biết họ vẫn rất "lạc quan" trước sự sụp đổ của Terra (hay còn được biết đến là "thảm họa tiền điện tử mã hóa" tồi tệ nhất lịch sử, diễn ra vào đầu tháng 5.2022), khi thị trường tiền điện tử mã hóa vốn đã phải trải qua nhiều biến động mạnh kể từ năm 2017 đến nay.

Dù vậy, ông Hayward vẫn khẳng định chính phủ Bermuda sẽ sớm thiết lập khuôn khổ pháp lý, cũng như các quy định, hạn chế nhằm bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

"Thị trường đang 'downtrend' không phải là điều bất lợi"

Vài tháng trở lại đây, "mùa đông tiền điện tử" ập đến và được dự đoán sẽ kéo dài hơn một năm. Ông Hayward cho biết ông và các quan chức trong Bộ đã nhận thức rất rõ điều này, song họ không xem đó là một điểm bất lợi.

"Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng không có gì làm chùn được tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu của chúng tôi. Thay vào đó, sự suy thoái lại là động lực để hoàn thành các mục tiêu và có tác động tích cực đến vai trò dài hạn của chúng tôi trong lĩnh vực này", ông Hayward tự tin.

Bermuda đã đón nhận tiền điện tử mã hóa từ lâu

Mặc dù chỉ là một lãnh thổ hải ngoại của Anh, song chính phủ Bermuda đã sớm đón nhận tiền điện tử mã hóa và các loại hình tài sản liên quan.

Bermuda đã sớm đón nhận tiền điện tử mã hóa với khung pháp lý hoàn thiện

bitcoin.com

Theo ông David Schwartz, Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh tài chính & quốc tế (FATF), Bermuda là một trong những chính quyền sớm đón nhận và thiết lập cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp tiền điện tử mã hóa với những quy định, khung pháp lý được thiết lập từ những năm 2018 và dần bổ sung, hoàn thiện sau đó.

Cụ thể, luật tiền điện tử mã hóa, được phê duyệt năm 2018, quy định các công ty trong lĩnh vực này phải có giấy phép từ Cơ quan Tiền tệ Bermuda (BMA). Tính đến nay, BMA đã "bật đèn xanh" cho 14 công ty tiền mã hóa, trong đó phải kể đến Circle, BlockFi và Bittrex.

Từ năm 2020 đến nay, chính quyền Bermuda đã có nhiều sáng kiến trong việc siết chặt các hoạt động tiền điện tử, đặc biệt là vấn nạn rửa tiền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.