Bị can Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng

Phan Thương
Phan Thương
25/03/2022 11:33 GMT+7

Theo lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam 3 tháng.

Tối qua (24.3), bị can Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo nguồn tin của Thanh Niên, bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra, không có chuyện được "về" như thông tin trên một số tài khoản Facebook, YouTube

ảnh chụp vào sáng 25.3.2022

Tập trung trước cổng biệt thự khi nghe tin Nguyễn Phương Hằng bị bắt

Tuy nhiên, từ khuya qua đến sáng hôm nay (25.3), nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã được thả về và sẽ tiếp tục livestream vào tối nay (25.3).

TikTok @fanphuonghang16 thông tin bà Nguyễn Phương Hằng chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, kênh tiktok@fanphuonghang nêu "Nóng, bà Nguyễn Phương Hằng đã được thả về và chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng. Nếu không có nhầm lẫm, bà Nguyễn Phương Hằng sẽ livestream trong tối nay để nói về vụ việc này...".

Facebook Lucas Bùi viết: Chị hằng đã về. Và báo vẫn viết rần rần.

Tài khoản Facebook Lucas Bùi viết "Chị hằng đã về..."

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuy nhiên, nguồn tin của PV Thanh Niên khẳng định, Viện KSND TP.HCM khẳng định đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự, khung hình phạt tù từ 2 năm đến 7 năm, phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

"Hiện tại bị can Nguyễn Phương Hằng đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra", vị này nêu.

Trước đó, Công an TP.HCM đã có quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng để phục công tác điều tra, xác minh liên quan đến đơn thư tố cáo của người dân. Theo quyết định này, bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cản từ ngày 16.2 đến 29.4.2022.

Từ năm 2021 đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM liên tục thụ lý đơn thư của nhiều cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng gồm: ông Nguyễn Đức Hiển, bà Đặng Thị Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan, ca sĩ Vy Oanh, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên - Công Vinh…

Các cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng livestream và có các hành vi "làm nhục người khác", "vu khống" và "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.