Bị cáo Nguyễn Thành Tài nói gì trong 'lời sau cùng' trước khi HĐXX nghị án?

Phan Thương
Phan Thương
18/11/2021 19:13 GMT+7

Bị cáo Nguyễn Thành Tài: Tôi hiểu ra rằng, mình sai sót, không có ai hoàn hảo. Nhưng tôi khẳng định mình không phải người xấu, không phải là người cơ hội...

Chiều tối 18.11, phiên tòa xét xử sai phạm hoán đổi "đất vàng" 185 Hai Bà Trưng kết thúc phần tranh luận, và trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Nguyễn Thành Tài và 8 bị cáo khác được nói lời sau cùng.

Ông Nguyễn Thành Tài

KHẢ HÒA

Bị cáo Nguyễn Thành Tài (69 tuổi, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM) nói: "Khi về hưu rất hạnh phúc nhưng không trọn vẹn. Tôi được trở về với nghề mà tôi rất thích đó là nghề thầy giáo, mặc dù đồng lương ít ỏi nhưng được truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho thế hệ sau.

Điều mà chúng ta không bao giờ biết được đó là ngày mai mình như thế nào.

Sau 8 năm tôi về hưu, trở về làm nghề thầy giáo thì tôi bị bắt. Tôi bị sốc. Ngày 8.12.2018, tôi đang chuẩn bị bài giảng thì tôi bị bắt, đó là bi kịch. Tôi suy nghĩ mãi những ngày tháng ở trong tù, tính đến nay là 3 năm loanh quanh trong 4 bức tường: mình là ai, sau bao nhiêu năm mình hy sinh hạnh phúc của bản thân...

Tôi hiểu ra rằng, mình sai sót, không có ai hoàn hảo. Nhưng tôi khẳng định mình không phải người xấu, không phải là người cơ hội, 36 tuổi tôi trở thành chủ tịch quận, trở thành Phó chủ tịch thành phố bằng chính trí tuệ của mình.

Tôi không phải kẻ xấu gây nguy hiểm cho xã hội, cái chưa trọn vẹn lớn nhất mà tôi ân hận đó là chưa làm trọn chữ hiếu với mẹ mình, mẹ tôi năm nay đã 96 tuổi, nuôi 4 đứa con, và để 3 người nằm xuống.

Tôi không kêu ca, oán than, đổ lỗi, vênh váo về thành tích của mình, nhưng tôi xin HĐXX hãy công bằng. Tôi xin với tư cách là một con người, thứ 2 là một công dân, và tư cách của 1 người lính đi qua cuộc chiến tranh khốc liệt, đẫm máu nhất. Tôi xin HĐXX đối xử công bằng, giải quyết vụ việc này toàn diện, khách quan và lý trí".

Ông Nguyễn Thành Tài và đại gia Dương Thị Bạch Diệp tiếp tục hầu tòa

Theo cáo trạng, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp, Nguyễn Thành Tài và 8 bị cáo khác bị đưa ra xét xử do sai phạm trong hoán đổi tài sản 57 Cao Thắng (của bà Diệp) với tài sản nhà nước 185 Hai Bà Trưng, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 186 tỉ đồng.

Trong đó, ông Nguyễn Thành Tài bị truy tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" khi ông ký văn bản gửi các đơn vị liên quan có nội dung chấp thuận cho hoán đổi tài sản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.