Bị cha mẹ ép lấy chồng, thiếu nữ gọi báo cảnh sát trong ngày cưới

Văn Khoa
Văn Khoa
10/12/2021 10:44 GMT+7

Một cô gái 14 tuổi ở Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ ( Trung Quốc ) đã bị gia đình ép kết hôn với một người lạ sau khi cha mẹ cô nhận 250.000 nhân dân tệ từ gia đình chú rể.

Thiếu nữ nói trên, họ Dương, đã gọi báo cảnh sát ngay trong ngày cưới và giới chức đã can thiệp để hủy cuộc tảo hôn, theo tờ South China Morning Post (SCMP) tối 9.12 dẫn thông báo từ phòng tư pháp ở thành phố Trung Vệ thuộc Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ. Tuổi của chú rể, họ Lý, không được tiết lộ.

Ở Trung Quốc, tuổi kết hôn hợp pháp tối thiểu là 22 đối với nam và 20 đối với nữ.

Chụp Màn Hình SCMP

Dương chưa bao giờ gặp Lý và cuộc hôn nhân được tổ chức mà không có sự đồng thuận của cô gái, theo thông báo từ chính quyền. Số tiền 250.000 nhân dân tệ (hơn 900 triệu đồng) cao gấp hơn 8 lần mức thu nhập bình quân hằng năm của cư dân đô thị ở Trung Quốc, theo SCMP.

Sau khi lễ cưới bị hủy, hai gia đình bị đưa đến đồn cảnh sát, nơi hai bên tranh cãi về cách giải quyết số tiền phía nhà trai đã đưa cho nhà gái. Sau 6 vòng thương lượng do giới chức làm trung gian, gia đình họ Dương được yêu cầu trở về nhà cùng con gái và hoàn trả số tiền nói trên cho gia đình họ Lý.

Giới chức cho hay cô Dương muốn vào trường dạy nghề hoặc đến các thành phố lớn ở Trung Quốc trong tương lai và gia đình đã hứa tôn trọng quyết định của cô.

Tảo hôn vẫn còn là một hiện tượng phát triển mạnh ở Trung Quốc, theo SCMP. Ở thành phố Mậu Danh thuộc tỉnh Quảng Đông, một cô gái 17 tuổi đã được giải cứu khỏi cuộc tảo hôn vào tháng 6.2020 sau khi cô báo với giới chức rằng cha mẹ cô đã buộc cô kết hôn với một người đàn ông mà cô chỉ gặp mặt có 6 lần.

Đám cưới mùa lũ, cô dâu chú rể phải "vào nồi"
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.