Bị chồng ly dị vì theo bạn tham gia vụ bạo loạn Điện Capitol

23/03/2021 16:26 GMT+7

Một thám tử cảnh sát ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã nộp đơn ly hôn sau khi phát hiện bà vợ cặp kè một người đàn ông khác tham gia vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6.1.

Ông Michael Heinl, thám tử 30 năm của Sở Cảnh sát thành phố Shaler, đã nộp đơn ly hôn vào tháng trước sau khi người vợ tên Jennifer Marie Heinl cương quyết đến thủ đô Washington D.C để tham gia cuộc mít tinh và sau đó biến thành bạo loạn ở Điện Capitol, theo báo Pittsburgh Post-Gazette dẫn lời Cảnh sát trưởng Sean Frank.
Bên cạnh lá đơn ly dị, bà Jennifer, 55 tuổi, còn đối mặt một số cáo buộc liên bang, bao gồm dùng sức mạnh xông vào và gây mất trật tự ở Điện Capitol, có hành vi cản trở cảnh sát làm nhiệm vụ.
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã nhận dạng bà này thông qua mối liên hệ với một người tên Kenneth Grayson, người đàn ông đã trò chuyện với bà Jennifer bên trong Vòm điện Capitol.
Bản thân Grayson đã bị bắt ở Pennsylvania vào ngày 26.1 và dính cáo buộc có liên quan đến vụ nổi dậy hôm 6.1.
Phía cảnh sát tìm thấy những nội dung trao đổi giữa bà Jennifer và ông Grayson từ ngày 12.11.2020 đến 11.1.2021, chủ yếu về quá trình di chuyển đến thủ đô Washington D.C, thuê xe và phòng khách sạn.
Cảnh sát trưởng Frank cho hay thám tử Heinl đã nhận được thông báo từ FBI rằng vợ mình đã có mặt trong đám đông quá khích xông vào Điện Capitol, và điều này khiến ông vô cùng sửng sốt.
Trước đó, ông đã yêu cầu vợ không được đến Washington ngày 6.1, nhưng bà vẫn đi.
Còn bà Jennifer chỉ nói rằng đã đến Washington D.C một mình vào ngày 5.1, và quay về nhà ngày hôm sau.

Giám đốc FBI: chưa có bằng chứng "cực tả" giả mạo người ủng hộ ông Trump bạo loạn điện Capitol

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.