Thành viên chính quyền Tổng thống Trump bị bắt vì liên quan bạo loạn điện Capitol

0 Thanh Niên Online
Một nhân viên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump vừa bị bắt vì bị nghi ngờ dính líu cuộc bạo loạn ở trụ sở quốc hội vào ngày 6.1, theo Đài NBC News hôm nay 5.3 dẫn lời một phát ngôn viên FBI.
Cảnh những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump leo tường trong cuộc náo loạn tại tòa nhà quốc hội ở Washington D.C ngày 6.1 /// Reuters Cảnh những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump leo tường trong cuộc náo loạn tại tòa nhà quốc hội ở Washington D.C ngày 6.1 - Reuters
Cảnh những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump leo tường trong cuộc náo loạn tại tòa nhà quốc hội ở Washington D.C ngày 6.1
Reuters
Cụ thể, ông Federico Klein bị bắt vào ngày 4.3 tại bang Virginia, theo một phát ngôn viên FBI. Cơ quan này không cung cấp chi tiết và hồ sơ tòa án về vụ việc cũng chưa được công bố trên mạng.
Theo hồ sơ tòa án mà NBC News có được, trong một đoạn phim, một người đàn ông mà sau này được nhận diện là ông Klein tấn công cảnh sát ở thủ đô Washington D.C và cảnh sát ở trụ sở quốc hội ngày 6.1.
Cũng trong hồ sơ trên, FBI nói ông Klein đã chống lại cảnh sát và tấn công họ bằng một tấm khiên. Đây dường như là vụ án hình sự đầu tiên liên quan một thành viên của chính quyền Tổng thống Trump, xuất phát từ cuộc náo loạn ngày 6.1, theo NBC News.
Ông Klein đang đối diện 6 tội danh, trong đó có hành vi gây rối ở trụ sở quốc hội Mỹ, cản trở quốc hội và tấn công cảnh sát, theo hồ sơ tòa án.

Giám đốc FBI: chưa có bằng chứng "cực tả" giả mạo người ủng hộ ông Trump bạo loạn điện Capitol

Cũng theo hồ sơ tòa án, ông Klein làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ vào ngày 6.1, có quyền được tiếp cận với các thông tin mật quốc gia và ra vào những khu vực hạn chế, và từ chức vào ngày 19.1.
Hồ sơ chính phủ cho thấy ông Klein làm việc cho nhóm phụ trách tranh cử của ông Trump vào năm 2016 và được bổ nhiệm làm việc tại Bộ Ngoại giao vào tháng 1.2017. Ít nhất trong năm 2020, ông Klein được bổ nhiệm làm trợ lý đặc biệt trong cục chuyên về các vấn đề Tây Bán cầu thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm