Bị cò mổ thủng mắt trong lúc bắt về làm thịt

0 Thanh Niên Online

Ngày 10.9, theo thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), các bác sĩ khoa mắt của bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho một nam bệnh nhân bị con cò mổ thủng mắt.

Bệnh nhân đang được điều trị và dần hồi phục  /// Ảnh: C.T.V
Bệnh nhân đang được điều trị và dần hồi phục
Ảnh: C.T.V

Trước đó, chiều tối 9.9, khoa mắt của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.V.H (32 tuổi, ở xã Hạ Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) vào viện trong tình trạng chảy máu mắt trái và không nhìn thấy gì do cò mổ.

Các bác sĩ xác định mắt trái của anh H. có vết thương xuyên thủng nhãn cầu, rách giác mạc phức tạp, phòi kẹt mống mắt và xẹp tiền phòng.

Anh H. kể, anh đi mua cò về để làm thịt, trong lúc bắt thì bị con cò mổ vào mắt khiến mắt đau nhức dữ dội và không nhìn thấy gì nữa. Anh H. được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu sau đó khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Bác sĩ Trương Thị Quý Hợi, phó trưởng khoa mắt, người trực tiếp phẫu thuật ca bệnh cho hay, trường hợp anh H. chấn thương nặng và đã được cắt lọc cẩn thận mống mắt phòi kẹt ra bên ngoài bị mủn nát và nhiễm bẩn, rồi khâu giác mạc rách và tái tạo tiền phòng.

Cũng theo bác sĩ Hợi, có rất nhiều trường hợp bị chấn thương mắt do cò mổ, nhiều trường hợp quá nặng dẫn đến mù lòa. 

Hiện vết thương của bệnh nhân bị cò mổ đã ổn định, dần hồi phục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm