Bị cộng đồng mạng 'ném đá' vì ném tiền cho khách trong dịp sinh nhật

20/01/2023 13:00 GMT+7

Trong tiệc sinh nhật 16 tuổi của con mình, một gia đình ở Trung Quốc đã ném hàng trăm tờ tiền, tổng trị giá khoảng 3.000 USD (70,3 triệu đồng). Điều này khiến cộng đồng mạng chỉ trích.

Theo tờ SCMP đưa tin ngày 19.1, nhân dịp sinh nhật của đứa con 16 tuổi, một gia đình ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, đã mời nhiều khách đến dự. Sau đó đã ném hàng trăm tờ tiền, tổng trị giá khoảng 3.000 USD cho khách. Chính điều này đã gây nên những cảnh tượng hỗn loạn.

Gia đình ném tiền cho khách trong tiệc sinh nhật đã gây nên cảnh tượng hỗn loạn

SCMP

Video ghi lại hình ảnh gia đình chúc mừng sinh nhật bằng cách ném hàng trăm tờ tiền cho khách dự tiệc cũng đang "phủ sóng" trên mạng xã hội ở Trung Quốc nói riêng và nhiều nước trên thế giới nói chung.

Chia sẻ với SCMP ngày 19.1, một người tham dự tiệc sinh nhật này tên là Yang cho biết gia đình này đã mời rất nhiều người, bao gồm họ hàng, bạn bè và người quen đến dự sinh nhật.

Sau đó các thành viên trong gia đình đứng xung quanh lan can của sân thượng tầng một. Tiếp tục, họ mở những chiếc túi nhựa chứa đầy những cuộn tiền và ném chúng xuống những vị khách đang tụ tập dưới đất.

Yang cho biết cô rất ngạc nhiên trước sự điên cuồng đi kèm với việc ném tiền. “Mọi người đều phát điên”, Yang nói trong video.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên gia đình này ném tiền, Yang cho biết trước đây họ đã làm điều này như một cách để chia sẻ vận may của mình, và Yang nói thêm: “Đó không phải là một phong tục văn hóa địa phương”.

Câu chuyện này đã tạo nên cuộc tranh luận dữ dội trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích gia đình này vì đã không tỏ thái độ tôn trọng với tiền bạc cũng như không tôn trọng những người được nhận tiền.

Một người nói: “Tôi tin rằng gia đình này đang phô trương sự giàu có của họ”.

Tuy nhiên vẫn có những ý kiến trái chiều. Một người khác viết: “Gia đình thật tốt bụng khi cho người khác tiền nhiều như vậy”. Một người khác hỏi đùa: “Gia đình đang sống ở đâu? Tôi muốn trở thành hàng xóm của họ”.

Câu chuyện ném tiền xuống ban công gây xôn xao cộng đồng mạng, ai cũng choáng ngợp bởi sự giàu có và điên rồ của gia đình này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.