Chào bạn, theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, công dụng thanh nhiệt, hóa đàm (giải nhiệt và làm tan đờm), lợi tiểu, giải độc, giảm béo...
Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây, dễ làm như:
- Dùng 500 gr bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng, cho vào máy ép lấy nước, gia thêm một chút muối, chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: giải nhiệt tiêu độc, lợi tiểu, dùng làm nước giải khát rất tốt, phòng chống cảm nắng, mụn nhọt, rôm sảy do thời tiết.
- Dùng 500 gr bí đao gọt bỏ vỏ, rửa sạch cùng 500 gr dưa hấu đem ép lấy nước, gia thêm lượng đường vừa dùng, để dùng hết trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt, chống say nắng.
Ngoài ra, những người thừa cân, béo phì có thể dùng bí đao làm các món trong bữa ăn. Bí đao có công dụng ngăn cơ thể tích lũy mỡ, phòng tránh béo phì. Bí đao còn giúp chống khô da.
Thân!
tin liên quan
Lạm dụng chất làm ngọt, coi chừng bệnh tiểu đườngNếu bạn nghĩ rằng chuyển sang chất làm ngọt nhân tạo là một lựa chọn tốt để giảm lượng đường ăn vào thì có thể bạn đã sai.
tin liên quan
Bác sĩ ơi: Các bệnh hô hấp thường gặp và cách phòng bệnh, chăm sóc?Bác sĩ ơi, những ngày qua, tôi thấy trong lớp học của con tôi có rất nhiều bé bị ho, sổ mũi, sốt,… Có phải đang là mùa dịch của bệnh hô hấp? Làm cách nào để phòng bệnh cho bé? Bùi Minh Thi (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM)
Bình luận (0)