Bị dập nát tay do điện thoại phát nổ khi vừa sạc pin vừa sử dụng

0 Thanh Niên Online

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nam N.T.Đ (16 tuổi, ở Thanh Hóa) bị đa chấn thương do bị nổ điện thoại trong lúc sạc.

Bàn tay trái của nạn nhân bị dập nát do điện thoại bị nổ trong lúc sạc bằng pin dự phòng /// ẢNH KIM OANH
Bàn tay trái của nạn nhân bị dập nát do điện thoại bị nổ trong lúc sạc bằng pin dự phòng
ẢNH KIM OANH

Theo thông tin từ người nhà, N.T. Đ trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Trong khi vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ khiến nạn nhân bị đa vết thương nghiêm trọng.

Ngay sau đó, Đ. được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), trong tình trạng đa vết thương phần mềm: vết thương hàm mặt, vùng ngực, bên đùi phải và dập nát toàn bộ bàn tay trái.

Tiến sĩ Vũ Văn Khoa, bác sĩ Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), cho biết do bàn tay Đ. bị dập nát nên bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay trái và xử lý các vết thương.

Các bác sĩ cho hay, tình trạng sức khỏe của Đ. hiện đã ổn định nhưng tinh thần không khỏi lo lắng vì đã mất đi một bên bàn tay. 

Theo tiến sĩ Vũ Văn Khoa, thời gian gần đây, cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ phải chỉ định cắt cụt.

Do đó, mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời, nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm