Bị đau đầu do ảnh hưởng của caffeine, phải làm sao?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
15/07/2022 16:18 GMT+7

Uống quá nhiều caffeine có thể gây đau đầu. Ngoài ra, với những người đã quen uống caffeine trong thời gian dài, việc cắt giảm đột ngột có thể dẫn đến một số triệu chứng khó chịu, trong đó có đau đầu.

Những người liên tục dùng thức uống có caffeine trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng phụ thuộc vào chất này. Khi đó, việc ngưng uống hoặc cắt giảm caffeine sẽ dẫn đến các triệu chứng, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Uống quá nhiều hay đột ngột cắt giảm caffeine đều có thể gây đau đầu

SHUTTERSTOCK

Các triệu chứng này thường là mệt mỏi, tâm trạng kém, khó tập trung, buồn nôn, đau cơ và đau đầu. Các nghiên cứu cho thấy ở những người thường xuyên uống caffeine, việc cắt giảm đột ngột có thể làm thay đổi lưu lượng máu lên não. Đây chính là nguyên nhân gây đau đầu khi cai caffeine.

Ngoài ra, uống quá nhiều caffeine trong một ngày cũng có thể gây đau đầu. Để ứng phó với cơn đau đầu này, một số biện pháp có thể thực sự hữu ích.

Cách dễ dàng nhất là hãy uống nhiều nước. Nếu bạn dự tính nhăm nhi một tách cà phê thì hãy uống nhiều nước trước, trong và sau khi thưởng thức ly cà phê đó. Cách này sẽ giúp giảm đau đầu với những trường hợp đau đầu do nạp quá nhiều caffeine

Với những người đau đầu do cai caffeine, điều khởi đầu là hãy cắt giảm 1 - 2 ly cà phê/ngày kết hợp với uống nhiều nước. Các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên cố giảm đau bằng các loại thuốc không kê đơn. Nếu uống các loại thuốc này quá thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc, theo Healthline.

Người uống cà phê có thể giảm nguy cơ tử vong, nhưng phải cẩn thận điều này
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.