Bị đũa gãy đâm vào sọ, mất thị lực, 5 tháng sau mới phát hiện

Bá Cường
Bá Cường
24/11/2023 10:09 GMT+7

Một người đàn ông tại Quảng Bình sau 5 tháng mới phát hiện có một cây đũa gãy đâm từ mũi lên sọ não khiến đau đầu, mất thị lực.

Ngày 24.11, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị cây đũa đâm xuyên từ mũi vào sọ não gây đau đầu, mất thị lực.

Trước đó, bệnh nhân P.V.T (35 tuổi, ở H.Bố Trạch, Quảng Bình) được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, mất thị lực, chảy dịch ở mũi, họng. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện có dị vật lớn bên trong sọ não, bệnh nhân bị tràn khí nội sọ... nên tiến hành phẫu thuật.

Mất thị lực vì cây đũa gẫy đâm xuyên vào não, 5 tháng sau mới phát hiện - Ảnh 1.

Cây đũa gãy lấy ra từ sọ não của bệnh nhân T.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 5 tháng trước, trong một lần đi nhậu anh T. có xảy mâu thuẫn với người khác, cả hai xô xát và anh T. bị thương. Ngay sau đó, anh T. được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện nhưng không phát hiện có biểu hiện bất thường.

Mãi đến nay, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới và được các bác sĩ phẫu thuật, lấy ra bên trong sọ não của anh T. một cây đũa gãy đâm xuyên từ mũi vào sọ não. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân T. đang dần hồi phục.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Mận, Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, đây là trường hợp hy hữu. Lúc điều trị, các bác sĩ xem xét kỹ và lựa chọn phương pháp phẫu thuật tối ưu nhằm tránh để di chứng cho người bệnh.

"Đây là một trường hợp hiếm gặp và rất khó xử lý. Bởi lỗ rò nằm giữa nền sọ nơi có nhiều mạch máu và dây thần kinh. Nếu mổ mở rất khó xử lý và nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân", bác sĩ Mận nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.