Bị 'mắc kẹt' với nhau vì phong tỏa Covid-19 mà thành đôi

0 Thanh Niên Online

Một cô gái ở Trung Quốc đã quyết định đính hôn chỉ sau gần 3 tuần mắc kẹt tại nhà anh chàng mà cô đến xem mắt vì lệnh phong tỏa chống Covid-19.

Cô Zhao Xiaoqing (28 tuổi), nhà ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, không ngờ rằng chuyến đi xem mắt vào giữa tháng 12-2021 của mình sẽ kéo dài hơn 20 ngày.

Đây mới là buổi hẹn thứ hai của cô Xiaoqing và anh Zhao Fei (28 tuổi).

Cô chỉ định đến thăm bố mẹ anh Fei rồi về.

Tuy nhiên, thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, bất ngờ bị phong tỏa do số ca Covid-19 tăng đột biến khiến cô không thể về nhà.

Chỉ sau 1 tuần cô mắc kẹt ở nhà họ, cha mẹ của anh Fei đã thúc giục cặp đôi kết hôn, nhưng Xiaoqing cảm thấy như vậy là "quá vội vàng".

Cô Xiaoqing thừa nhận “không có hứng thú” khi lần đầu thấy ảnh của bạn hẹn. Nhưng cô nhận thấyngoài đời anh trông đẹp trai hơn. Anh chàng còn gây ấn tượng khi tặng cô hoa và biếu nhiều trái cây kèm quà cho phụ huynh của cô.

Sau gần 3 tuần chung sống, cô gái Trung Quốc nhận thấy cả hai có nhiều điểm chung và dần nảy sinh tình cảm.

Cô nói hai người rất hợp nhau, và kể lại rằng "Tôi phải livestream bán táo tại nhà anh ấy, nhưng dù có muộn thế nào thì anh ấy vẫn luôn ở bên cạnh tôi. Tôi rất cảm động vì điều này".

Bị 'mắc kẹt' với nhau vì phong tỏa Covid-19 mà thành đôi - ảnh 1

Zhao Fei (trái) và Zhao Xiaoqing (phải) quyết định đính hôn vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới

Zhao Xiaoqing

Cô xem "mối nhân duyên đặc biệt" này là "thành quả lớn nhất năm 2021" của mình.

Cặp đôi dự định chính thức đính hôn vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới khi lệnh phong toả được gỡ bỏ. Họ sẽ đợi thêm 6 tháng trước khi tiến tới hôn nhân.

Những câu chuyện bị mắc kẹt trong lúc đi xem mắt không còn là quá hiếm tại Trung Quốc khi có thêm nhiều ổ dịch Covid-19.

Mới đây, cô gái Trung Quốc họ Wang trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Douyin nhờ quay lại cuộc sống cùng đối tượng xem mắt khi cả hai bị mắc kẹt do lệnh phong toả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm