Bí quyết của người đàn ông sống thọ nhất thế giới

29/05/2022 10:15 GMT+7

Nhân lễ thượng thọ 113 tuổi, cụ Juan Vicente Perez Mora, người Venezuela, đã chia sẻ bí quyết có cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh: làm việc siêng năng, nghỉ ngơi vào dịp lễ, ngủ sớm, uống một ly rượu mía/ngày và tin tưởng Thiêng Liêng.

Cụ Juan Vicente Perez Mora và bánh sinh nhật 113 tuổi

reuters

Lễ thượng thọ của cụ Mora được người thân tổ chức ngày 27.5, chưa đầy 2 tuần sau khi Kỷ lục Thế giới Guinness (GWR) chính thức trao tặng danh hiệu người đàn ông thọ nhất thế giới, theo Reuters hôm 29.5.

Cụ Mora có 41 người cháu, 18 chắt và 12 chút. Công dân Venezuela cho hay một trong những bí quyết trường thọ là mỗi sáng uống một ly cà phê cùng với một ly rượu mía. Có tên địa phương là aguardiente, rượu mía rất được ưa chuộng ở khu vực Mỹ Latinh.

Bên cạnh đó, cụ Mora khuyên mọi người nên làm việc chăm chỉ, nghỉ ngơi hợp lý, đi ngủ sớm mỗi ngày và tin tưởng vào Thiêng Liêng.

Bác sĩ của cụ Mora cho biết tình trạng sức khỏe của ông “hoàn toàn ổn”, chỉ có chút vấn đề về huyết áp và thính giác. Cụ Mora hiện không cần phải uống thuốc men gì. Gia đình và những người quen biết đều khen cụ vẫn còn rất minh mẫn.

Là con thứ 9 của gia đình 10 người con, cụ Mora sinh ngày 27.5.1909 tại thị trấn miền núi El Cobre thuộc bang Táchira. Khi còn trẻ, cụ chuyển đến làng Los Pajuiles in bang San José de Bolivar và dành hầu như cả đời làm nông ở đây. Cụ Mora cũng từng đảm nhiệm chức vụ cảnh sát trưởng địa phương trong hơn một thập niên.

Cháu trai của người đàn ông thọ nhất thế giới cho biết: “Chú tôi mang đến sự bình yên và lan tỏa niềm vui cho mọi người xung quanh. Ông là người sống bằng cách trao đi. Ông hài lòng với những điều căn bản trong đời sống và vô cùng biết ơn Thiêng Liêng. Gia đình là nguồn động lực của ông”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.