Là loại bánh rất được trẻ em yêu thích, bánh mì sữa Hokkaido mềm mại và có vị ngọt thơm đặc trưng của sữa rất hấp dẫn. Cùng vào bếp làm thử loại bánh này cho các bé ăn sáng nhé!
>> Mùa lạnh làm hạt dẻ rang muối
>> Làm chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà
Nguyên liệu:
- 500g bột mì đa dụng
- 7g men khô
- ½ muỗng cà phê muối
- 150ml whipping cream
- 1 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường.
- 1.5 muỗng sữa bột
- 3 muỗng đường
Cách làm:
- Đổ sữa tươi và 1 muỗng cà phê đường vào nồi đun nóng đến 40 độ, tắt bếp, cho men vào và để yên chừng 5-10 phút sau sẽ thấy men nổi lên như gạch cua.
|
- Đập trứng vào chén đựng kem tươi, đánh tan trứng sau đó trộn đều cùng men.
- Trộn lẫn bột mì (chừa lại khoảng 1 muỗng bột để làm bột áo), ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng đường, 1.5 muỗng sữa bột. Đổ từ từ hỗn hợp men ở trên vào và trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, dùng nilon trùm kín để bột nghỉ 20 phút.
- Đổ bột ra mặt bàn có trải một lớp bột áo mỏng, nhồi bột 30 phút, tiếp đó bạn sử dụng 1 cái âu, quét dầu ăn vào lòng âu và cho khối bột vào, trở mặt bột, dùng bao nilon trùm kín, ủ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi.
|
- Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi bột thêm 1 phút nữa và tạo hình, bạn sử dụng khuôn loaf để nướng (nếu không có khuôn cũng không sao)
- Bật trước lò với mức nhiệt 175 độ trong 10 phút sau đó cho bánh vào nướng thêm 30-40 phút, quan sát thấy mặt bánh có màu vàng đẹp là được.
- Bánh chín đưa ra khỏi lò, quét một lớp bơ đun chảy lên mặt bánh, bánh để nguội cất vào túi kín có thể giữ được 2-3 ngày.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)