Ngày Tết, ngoài những món bánh mứt quen thuộc, hay thử trổ tài sáng tạo với những chiếc cupcake thỏi vàng độc đáo này để mang lại tài lộc cho gia đình trong năm mới nhé.
>> Ngọt ngào mứt vỏ cam bọc sô cô la
>> Trổ tài làm bánh lưỡi mèo thơm lừng đón Tết
Những chiếc cupcake mềm mại thơm mùi bơ sữa cùng với cách trang trí fondant tạo thành thỏi vàng óng ánh, sẽ mang đến cho gia đình bạn không khí tươi vui trong những ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 70g bơ mềm
- 80g đường
- 80g bột mì
- 50g bột sefl-raising (bột trộn sẵn)
- 80ml sữa
- 2 quả trứng gà nhỏ
- 1 ít vani
- Một ít muối
- Fondant (hỗn hợp đường màu dẻo) màu vàng và trắng mỗi thứ khoảng 100g
- Bột nhũ vàng (loại dùng trong thực phẩm)
- Cọ, khuôn tròn cắt fondant
- Một ít mứt dâu hay kem bơ
Cách làm:
Cupcake
- Bật lò nóng 170 độ C, xếp từng chiếc ly giấy vào khuôn.
- Bơ, đường và muối cho vào máy đánh bông, cho từng quả trứng vào đánh đều, sau đó thêm sữa và vani, trộn hai loại bột lại với nhau. Rây bột vào thố, trộn thật đều, múc bột vào khuôn giấy, nướng ở 160 độ C trong 25 phút tùy lò, có khi nướng 30 phút. Bánh chín cho ra ngoài để thật nguội.
Trang trí fondant
- Nhồi fondant màu trắng cho mịn, rắc một ít bột bắp lên mặt bàn rồi cán mỏng, mỏng vừa phải, dùng khuôn tròn cắt thành từng miếng tròn.
- Dùng cọ phủ một lớp mỏng mứt lên mặt chiếc bánh, rồi xếp miếng fondant đã cắt tròn lên mặt bánh.
Tạo hình thỏi vàng
- Chia fondant màu vàng ra thành từng viên nhỏ, vê tròn, dùng ngón trỏ ấn lên viên fondant, sau đó nặn thành hình thoi, phía giữa để trủng. Vê tròn 1 viên fondant nhỏ cho vào giữa. Vậy là đã có 1 thỏi vàng be bé xinh xinh, sau đó dùng cọ chấm nhũ quét lên mặt thỏi vàng, cho được óng ánh.
- Dùng một tí nhũ vàng phết lên mặt bánh, rùi quét tí mứt vào dưới đáy thỏi vàng, trang trí lên mặt chiếc bánh.
Nga Vũ (thực hiện)
Bình luận (0)