Bí quyết làm măng muối tỏi ớt đơn giản và thơm lừng

21/08/2015 00:31 GMT+7

Măng muối giòn chua thơm mùi tỏi ớt rất hấp dẫn, dùng để ăn kèm món mặn hoặc nấu canh chua cũng rất ngon.

Măng muối giòn chua thơm mùi tỏi ớt rất hấp dẫn, dùng để ăn kèm món mặn hoặc nấu canh chua cũng rất ngon.

Bí quyết làm măng muối tỏi ớt đơn giản và thơm lừng
Nguyên liệu:
- 500g măng củ tươi
- 100g muối
- Tỏi, ớt
Bí quyết làm măng muối tỏi ớt đơn giản và thơm lừng

Cách làm:
- Măng mua về ngâm trong nước lạnh qua 2 ngày (chú ý thay nước hàng ngày). Măng sau ngâm bạn bỏ bớt phần già, thái thành thanh dài.
Bí quyết làm măng muối tỏi ớt đơn giản và thơm lừng
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thêm chút muối, trút măng vào trần sơ, vớt ra để ráo.
Bí quyết làm măng muối tỏi ớt đơn giản và thơm lừng
- Tỏi lột vỏ, cắt thành lát vừa. Ớt chọn loại tươi còn cứng quả, thái lát.
- Nấu một nồi nước sôi, để nguội.
- Trộn đều măng với 100g muối, tỏi, ớt. Cho tất cả vào hũ, đổ nước sôi nguội vào ngập phần măng. Sau 5-7 ngày bạn có thể sử dụng.
Bí quyết làm măng muối tỏi ớt đơn giản và thơm lừng
Lưu ý:
- Trong công thức này măng đã được ngâm trong nước trước khi chế biến, măng đã có vị chua tự nhiên nên chúng ta không cần phải thêm dấm để gây chua.
- Các bạn không cần phải dằn măng xuống tránh tiếp xúc với bề mặt không khí. Măng sẽ không lên men như các món muối chua khác.
- Nếu có mắc mật, các bạn thêm vào món măng muối sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
  

Hằng MT
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.