Kết thúc tập 3, đầu bếp chiến thắng thử thách tập là Hoàng Văn Dương với món ăn đặc trưng của miền Bắc, “Chả cá Lã Vọng”.
>> Đầu bếp Singapore bức xúc vì bị loại trong tập 3 Đầu Bếp Đỉnh
|
Tuần này với thử thách đồng đội, Giám khảo Hoàng Anh đã đưa ra một thử thách thật sự khó cho các đầu bếp bởi ngoài việc nấu một set gồm 3 món ăn: Món khai vị, món chính, và món tráng miệng với nguyên liệu chính là thịt heo và cá lóc trong vòng 60 phút, các đầu bếp phải nấu theo đội.
|
Đội Xanh Dương gồm: Phạm Huy Vũ, Võ Hoàng Nhân, Hoàng Văn Dương. Cả 3 đầu bếp đã phối hợp nhịp nhàng, đồng thời các món của đội Xanh Dương được đánh giá cao về trình bày cũng như hương vị. Và đầu bếp Hoàng Văn Dương đã hoàn toàn thuyết phục được BGK với món Chả cá Lã Vọng.
|
Hoàng Văn Dương được các đầu bếp gọi với cái tên thân mật "đầu bếp vui vẻ" vì anh luôn khuấy động không khí vui vẻ trong gian bếp mỗi lúc nấu ăn, luôn hòa đồng và giúp đỡ mọi người. Suốt 12 năm theo nghề, điều anh tâm đắc nhất là đã vượt qua được những ngày tháng khó khăn đó để theo học những người thầy giáo giỏi, cũng như áp dụng thành công phương pháp nấu ăn phương Tây vào các món ăn Việt Nam.
Sau đây là cách làm món Chả cá Lã Vọng của đầu bếp Hoàng Văn Dương:
|
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 200g
- Nghệ: 5g
- Riềng: 10 gram
- Thì là: 10g
- Hành lá: 20g
- Hành tây: 20g
- Mắm tôm: 1 thìa nhỏ
- Nước mẻ: 2 thìa
- Nước mắm: 2 thìa café
- Tiêu muối: vừa đủ
Cách làm:
- Xắt cá thành miếng nhỏ bao diêm
- Tẩm ướp cá với gia vị: nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm Lưu ý: tẩm ướp cá trong 30 phút trước khi nấu
- Nướng cá trên than hoa (hoặc nấu trên mặt chảo nóng) với thì là
- Trước khi ăn bỏ cá lên viên đá nóng hoặc phục vụ trên chảo
- Phục vụ kèm với nước sốt đặc biệt: Nước mắm ¾ thìa, đường 1 thìa, dấm 1 thìa, nước 4 thìa, ớt cắt nhỏ 10g, tỏi 10g
- Ăn kèm với bún tươi
Lưu ý: trong thành phần của nước chấm, có thể thay thế nước mắm bằng mắm tôm.
Đặng Vũ
Ảnh: Khắc Dũng
Bình luận (0)