Tôm tích rang me có vị chua của me kết hợp cùng thịt tôm chắc và ngọt, rất hài hòa và ngon miệng. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản, món ăn này sẽ hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình bạn đấy!
>> Làm khô mực ngào ớt lai rai mùa World Cup
>> Làm lươn xào sả ớt thơm lừng
Nguyên liệu:
- 500g tôm tích
- 1 muỗng me
- 2 muỗng đường
- 200ml nước
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng màu dầu điều
Cách làm:
- Tôm tích rửa sạch để ráo
- Chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa
- Me hòa cùng 100ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối. Đun sôi sau đó trút tôm vào.
- Khi nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa, dùng nóng.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)