Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ

24/06/2015 02:10 GMT+7

Cùng với việc kết hợp hài hòa nhiều loại gia vị khác, bạn sẽ có món cà ri cá chua cay đậm đà và màu sắc cực bắt mắt.

Chiếc lá cà ri của ẩm thực Ấn quả thực có sức mạnh trong việc tôn hương vị và khử mùi tanh của nguyên liệu. Cùng với việc kết hợp hài hòa nhiều loại gia vị khác, bạn có món cà ri cá chua cay đậm đà và màu sắc cực bắt mắt.

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ

Nguyên liệu:

- Cá lóc : 3 khứa

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ

- Gia vị nêm : bột nêm, me, nước cốt dừa, lá cà ri, 1/2 thìa bột ớt , 1/2 thìa bột cà ri

- Rau : cà chua, đậu bắp, tỏi, hành tây, gừng, ớt

Cách làm:

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ
Cà chua thái nhuyễn, tỏi đập dập, hành tây và gừng thái lát.

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ
Cho toàn bộ vào máy xay sinh tố, xay thành hỗn hợp (A)

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn , đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp (A) vào xào cho đến khi hỗn hợp chuyển màu sau đỏ. Cho lá cà ri, ớt vào xào chung.

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ
Cá lóc: rửa sạch với rượu để khử mùi tanh, dùng khăn giấy thấm khô rồi chiên sơ cho săn miếng cá. Đậu bắp rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Me cho vào chén nước ấm để ra nước cốt.

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ
Cho nước cốt me và nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cá đã chiên và đậu bắp vào nấu trong vòng 10 phút.

Bí quyết nấu cà ri cá Ấn Độ thơm ngon khó chối từ

Nga Nguyễn (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.