Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắt

26/12/2015 09:26 GMT+7

Món ăn tưởng chừng như dân dã, nguyên liệu dễ tìm nhưng lại ẩn chứa nhiều bí quyết đặc biệt.

Cơm gà luộc là món ăn rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. 

Món này được chế biến, trình bày đơn giản dưới hình thức cơm dùng chung gà xé trộn gỏi nên vùng miền nào cũng có và mang nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, món ăn tưởng chừng như dân dã, nguyên liệu dễ tìm nhưng lại ẩn chứa nhiều bí quyết đặc biệt, giúp tạo ra một bản giao hưởng ẩm thực không chỉ đầy màu sắc bóng bẩy bắt mắt mà còn sở hữu hương vị thơm ngậy đặc biệt.
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắt
Nguyên liệu: (cho 4 khẩu phần)
- 1/2 con gà (chọn gà ta cho thịt dai, ngọt)
- 200g gạo
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắt
- Hành tây, rau răm, gừng
- Bơ lạt, hành tím, tỏi, gia vị, bột nghệ
Thực hiện:
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắtRửa sạch gà rồi đem luộc chín cùng nước sạch, 1 củ gừng nhỏ thái nhỏ, 2 củ hành tím, 15g bột nêm, 10g bột nghệ.
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắtCho 50g bơ lạt vào chảo, đun nóng chảy cùng hành tím thái nhỏ.
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắtVo sạch gạo rồi trộn gạo cùng bơ, nước luộc gà và đem nấu chín.
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắtLọc bỏ xương và xé nhỏ thịt gà.
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắtThái nhỏ rau răm và hành tây.
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắtPha 20ml nước mắm cùng 40ml nước sạch, 15g đường, ớt, tỏi băm và 10ml nước cốt chanh.
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắtTrộn thịt gà, hành tây, rau răm, từ từ rưới nước mắm vào bóp nhẹ đến khi vừa ăn.
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắtDọn cơm ra dùng chung với gỏi gà.
Bí quyết nấu cơm thố gà chuẩn ngon, bắt mắt
Trong quá trình luộc gà, chú ý vớt bọt cặn để nước được trong.

Võ Mạnh Lân
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.